Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Việt Nam 2022

Trải qua đêm Chung kết với nhiều thử thách, đặc biệt là 2 vòng ứng xử gắt gao, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã đăng quang Miss World Việt Nam 2022.
Ngắm nhan sắc người đẹp Bắc Giang lọt chung khảo Miss World Việt Nam 2022 Thí sinh có chiều cao "khủng" vào thẳng chung kết Miss World Việt Nam 2022 Công bố danh sách 61 thí sinh vào Chung khảo toàn quốc Miss World Việt Nam 2022

Sau khi lọt vào Top 5, các người đẹp đã lần lượt bốc thăm để chọn giám khảo đặt câu hỏi và trả lời những vấn đề mình nhận được một cách lưu loát và tự tin.

Hoa hậu Mai Phương giây phút đăng quang
Hoa hậu Mai Phương giây phút đăng quang

Khi Á hậu 2 được công bố thuộc về thí sinh Nguyễn Phương Nhi, hai ứng viên còn lại là Mai Phương và Bảo Ngọc tiếp tục phải trải qua một vòng ứng xử nữa để chọn ra ngôi Hoa hậu. Với câu hỏi đến từ đương kim Miss World 2021 Karolina Bielawska, hai cô gái có thể chọn trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Việt Nam 2022

Mai Phương thể hiện hoàn toàn phần trả lời bằng tiếng Anh để nói về niềm tự hào bản sắc văn hóa Việt Nam khi ra với thế giới như tà áo dài và ngôn ngữ khi người nước ngoài đến Việt Nam chào chúng ta bằng tiếng Việt.

Bảo Ngọc chọn trả lời cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt bởi theo cô tiếng Việt cũng là điều khiến chúng ta tự hào về bản sắc của Việt Nam.

Á hậu 1 Bảo Ngọc
Á hậu 1 Bảo Ngọc

Kết quả, Huỳnh Nguyễn Mai Phương (số báo danh 216) được công bố là tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Lê Nguyễn Bảo Ngọc (số báo danh 228) là Á hậu 1.

Kết quả không gây bất ngờ vì đây là hai ứng viên mạnh trước Chung kết.

Mai Phương có chiều cao 1,7m cùng số đo ba vòng 82-63-92 cm. Cô từng thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và đạt thành tích top 5.

Á hậu 2 Phương Nhi
Á hậu 2 Phương Nhi

Sau nhiều tháng khởi động, Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) chính thức bước vào chặng hành trình cuối cùng. Vượt qua hàng nghìn thí sinh khắp mọi miền đất nước, top 37 cô gái xuất sắc nhất cùng tranh tài để tìm ra người thắng cuộc trong đêm Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam vào tối 12/8 tại Quy Nhơn.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Việt Nam 2022

Tại đêm Chung kết, nhiều giải phụ cũng được trao cho các người đẹp đến từ mọi miền đất nước.

Hương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile