Huyện ủy Chương Mỹ đã thi hành kỷ luật 263 đảng viên

263 đảng viên bị kỷ luật là con số được nêu ra tại hội nghị tổng kết về công tác nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2016 - 2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ (Hà Nội).
Bộ Công an thi hành kỷ luật 3 Phó Giám đốc Công an Đồng Nai Kỷ luật Trung tá CSGT đứng nhìn đôi tình nhân sát hại nhau ở Ninh Bình Quảng Nam: Thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 239 đảng viên
huyen uy chuong my da thi hanh ky luat 263 dang vien
Huyện ủy Chương Mỹ

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Huyện ủy Chương Mỹ đã xây dựng, ban hành và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định.

Huyện ủy Chương Mỹ đã giám sát, kiểm tra 26 tổ chức, 21 cá nhân về việc thực hiện nhiệm vụ theo Điều 30 Điều lệ Đảng; trong đó đã kiểm tra đối với 17 tổ chức, 1 cá nhân, giám sát đối với 9 tổ chức và 20 cá nhân.

Huyện ủy Chương Mỹ đã kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, chú trọng việc khắc phục khuyết điểm và xử lý sai phạm sau kiểm tra, giám sát.

Kết quả cho thấy, ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 14 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra kết luận có 3 tổ chức vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức. Hiện đã thi hành kỷ luật bằng hình thức 3 tổ chức, còn 11 tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, Huyện ủy đã kiểm tra đối với 51 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, kết luận có 25 trường hợp vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật, đã thi hành kỷ luật đối với 22 trường hợp, 3 trường hợp đang chỉ đạo xử lý, còn 26 trường hợp có vi phạm nhưng chưa đến mức kỷ luật bằng thức, yêu cầu kiểm điển rút kinh nghiệm.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy, UBKT các cấp của huyện đã thi hành kỷ luật đối với 6 tổ chức đảng (khiển trách 5 và cảnh cáo 1); đã thi hành kỷ luật đối với 263 đảng viên, trong đó khiển trách là 176 đảng viên, cảnh cáo 63 đảng viên, cách chức 10 đảng viên và khai trừ 14 đảng viên.

PV
Xem phiên bản mobile