Huyện Thanh Oai tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các học sinh

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai và Thư viện Hà Nội đã phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các em học sinh Trường Tiểu học Thanh Mai.
Kiện toàn hệ thống thư viện trong trường học theo hướng hiện đại, thân thiện Thư viện tư nhân góp phần phát triển phong trào khuyến đọc của Thủ đô Người phụ nữ nguyện dành trọn đời cho sự phát triển văn hóa đọc

Hoạt động này nhằm nhằm tuyên truyền cho các em học sinh hiểu và sử dụng các dịch vụ thư viện công cộng, hình thành và xây dựng thói quen đọc, tự học qua sách, báo, tài liệu, internet; Khuyến khích và hỗ trợ việc học tập suốt đời.

Trường Tiểu học Thanh Mai có 23 lớp với 925 học sinh. Thư viện nhà trường có trên 5.000 đầu sách, trong đó sách dành cho giáo viên là 3.000, sách dành cho học sinh là 2.000. Hiện nay, nhiều đầu sách đã cũ cần được bổ sung.

Thư viện lưu động của Thư viện Hà Nội đến Trường Tiểu học Thanh Mai giúp giáo viên và học sinh tiếp cận tri thức một cách phong phú, đa dạng hơn, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Huyện Thanh Oai tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các học sinh
Học sinh Trường Tiểu học Thanh Mai tham gia "Ngày hội đọc sách"

Tại “Ngày hội đọc sách”, các em học sinh được tìm hiểu, lựa chọn, đọc trên 500 đầu sách, báo các loại như: Truyện tranh, truyện cổ tích, truyện lịch sử, tìm hiểu khoa học; Hướng dẫn đọc sách trên máy tính, xem phim, chơi các trò chơi phát triển trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống…

Cùng với đó, các em được cán bộ Thư viện Hà Nội hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và trao đổi các hoạt động tương tác cùng sách, hướng dẫn thực hành từ sách.

Theo lãnh đạo Thư viện Hà Nội, hoạt động này giúp Thư viện Hà Nội mở rộng phạm vi hoạt động, tìm kiếm, tiếp cận, khai thác tốt lực lượng bạn đọc tiềm năng, phát huy tối đa giá trị của sách, báo trong đời sống xã hội.

Những chuyến xe thư viện lưu động gồm sách, mạng internet và thiết bị đa phương tiện của Thư viện Hà Nội đã mang lại diện mạo mới “chủ động, linh hoạt, tích cực, thân thiện”, giúp các em học sinh tiếp cận nhanh, hiệu quả, góp phần lan tỏa tình yêu sách.

“Ngày hội đọc sách” là hoạt động bổ ích, tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học tiếp cận, đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, từ đó khơi gợi niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Bảo Phương
Xem phiên bản mobile