Huyện Mỹ Đức thực hiện tốt chức năng giám sát và giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc

TTTĐ - Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã dự kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Mỹ Đức khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện theo quy định.
Tăng cường quảng bá về một Mỹ Đức thân thiện và giàu lòng mến khách Không tổ chức Lễ Khai hội Chùa Hương năm 2021 Luân chuyển về cơ sở: Loại bỏ yếu tố "thân quen" để rèn cán bộ trẻ
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho các cá nhân huyện Mỹ Đức có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho các cá nhân huyện Mỹ Đức có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Theo báo của Ủy ban Bầu cử huyện Mỹ Đức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đúng luật, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Mỹ Đức diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Toàn huyện có 99,6% cử tri đi bỏ phiếu; Bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố, 35 đại biểu HĐND huyện và 566 đại biểu HĐND cấp xã. Đặc biệt, đối với HĐND cấp xã, không có đơn vị nào phải bầu lại, các chức danh cán bộ chủ chốt cấp xã đều trúng cử.

Trong suốt quá trình triển khai, tổ chức thực hiện bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm tốt, không có tình huống bất ngờ, không có điểm nóng. Đây là cuộc bầu cử thành công nhất trong một số nhiệm kỳ gần đây trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử, toàn huyện Mỹ Đức có 1 tập thể được UBND thành phố tặng Cờ thi đua; 18 tập thể, cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen.

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại kỳ họp
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại kỳ họp

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ Đức cũng biểu dương, khen thưởng 40 tập thể, 120 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhận định, Thủ đô Hà Nội tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Với sự chỉ đạo quyết liệt, tích cực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; Bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và là ngày hội của Nhân dân.

Trong thành tích chung đó có sự vào cuộc tích cực các cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Mỹ Đức. Theo đó, 99,6% cử tri trong huyện đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND huyện và cấp xã.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức đã đạt được trong cuộc bầu cử; Đồng thời chúc mừng 35 đại biểu HĐND huyện được cử tri tín nhiệm bầu.

Toàn cảnh kỳ họp
Toàn cảnh kỳ họp

Nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất có nhiệm vụ quan trọng quyết định hiệu quả hoạt động của cả nhiệm kỳ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận dân chủ, chọn lựa để bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND huyện thời gian tới. Sau khi được bầu, bộ máy HĐND, UBND huyện tiếp tục đổi mới hơn nữa, nâng cao năng lực hoạt động, bảo đảm quyết định và tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời các vấn đề lớn, quan trọng của địa phương.

Chủ tịch HĐND TP cũng nhấn mạnh, các nghị quyết của HĐND huyện ban hành phải bám sát các nghị quyết đại hội Đảng của Trung ương, thành phố, từ đó quyết nghị các lĩnh vực kinh tế - xã hội sát thực tế, khả thi, trong đó đặc biệt quan tâm phát triển về hạ tầng, phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện trong lĩnh vực du lịch.

Chủ tịch HĐND thành phố cũng yêu cầu mỗi đại biểu HĐND huyện không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, đổi mới tư duy, trí tuệ để đóng góp hiệu quả vào hoạt động của HĐND huyện; Từ đó tham gia tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn. Trong đó, HĐND huyện phải thực hiện tốt chức năng giám sát, giải quyết tốt kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh bức xúc.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bầu các chức danh HĐND, UBND huyện. Theo đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Huyện ủy được bầu làm Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; đồng chí Trần Quốc Sinh tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; Các đồng chí: Lê Văn Trang, Đặng Văn Cảnh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện...

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile