Huyện Mê Linh tổ chức "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương"

Ngày 23/6, hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em".
Công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới 26 tuổi chàng trai trẻ huyện Mê Linh có 100 lần hiến máu Huyện Mê Linh với mục tiêu phát triển năng động, bền vững

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh Bùi Thị Ánh Dương đã ôn lại ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Báo cáo kết quả công tác giáo dục đời sống gia đình và hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình "Văn minh, hạnh phúc" của các cấp Hội LHPN huyện.

Các đ/c: Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; Hoàng Văn Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bùi Thị Ánh Dương – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi
Các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; Hoàng Văn Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh; Bùi Thị Ánh Dương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Bám sát chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 của Trung ương và thành phố: "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc", "Gia đình Thủ đô thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước". Đồng thời, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh đã thiết thực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền các nội dung hướng về kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam đến toàn thể hội viên phụ nữ trong huyện gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", cuộc vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp"; phong trào "Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh".

Ngoài ra, phụ nữ huyện Mê Linh cũng không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền công tác phòng chống bạo lực gia đình… đưa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác gia đình vào các tiêu chí, mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch hoạt động của Hội.

Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ, sinh hoạt hội viên tại các câu lạc bộ, hàng nghìn lượt gia đình hội viên, phụ nữ được học tập, hỗ trợ kiến thức về gia đình để từ đó nâng cao chất lượng xây dựng gia đình "No ấm - Bình đẳng - Tiến bộ - Hạnh phúc" và xây dựng gia đình "Gia đình văn hóa".

Đến nay, 44 "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng"; 35 câu lạc bộ "Gia đình văn minh, hạnh phúc"; 6 câu lạc bộ "Phụ nữ với pháp luật", 9 câu lạc bộ "Phụ nữ và gia đình với an toàn giao thông"; 11 "Tổ tư vấn hỗ trợ phụ nữ" giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới đã và đang hoạt động hiệu quả, thu hút trên 5.000 hội viên, phụ nữ tham gia.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, UB MTTQ huyện; Hội LHPN huyện Mê Linh cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, UB MTTQ huyện; Hội LHPN huyện Mê Linh cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, thời gian qua, công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng gia đình văn hóa trong phụ nữ huyện Mê Linh đạt nhiều kết quả tích cực. Các hộ gia đình, cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm hỗ trợ về giống, vốn, kỹ thuật, ngày công để phát triển kinh tế.

Từ năm 2017 đến nay, đã có 3.216 hộ hội viên thoát nghèo, thoát cận nghèo, trong đó có 158 gia đình hội viên tiêu biểu vượt khó vươn lên, nuôi dạy con tốt được biểu dương khen thưởng kịp thời. Đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình được nâng lên, giá trị đạo đức truyền thống của gia đình được quan tâm gìn giữ.

Đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ chị em và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hội viên phụ nữ và con, em hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, hưởng ứng lời phát động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai các chương trình "Đồng hành cùng con", "Mẹ đỡ đầu"... các cấp Hội đã triển khai mô hình "Điểm nhân ái" bằng hoạt động tiết kiệm, thu gom phế liệu để gây quỹ sau đó tổ chức giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình hội viên không may bị tai nạn, rủi ro...

Huyện Mê Linh tổ chức
Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, UB MTTQ huyện, Hội LHPN huyện Mê Linh trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Gia đình trong mắt em" năm 2022

Sau gần 6 tháng triển khai, với sự nhiệt tình, đồng lòng, ủng hộ của toàn thể cán bộ hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đã có 16 cháu được nhận đỡ đầu với mức 500.000 đồng/cháu/tháng. Trong đó, Hội LHPN thành phố kết nối mẹ đỡ đầu cho 3 cháu; Hội LHPN kết nối 2 doanh nghiệp là Công ty ĐTXD Phú Yên, Công ty CPĐT xây lắp Hà Thành nhận đỡ đầu 4 cháu; Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu 2 cháu; Hội LHPN các xã nhận đỡ đầu 7 cháu.

Các cấp Hội đã tặng hơn 100 xe đạp mới cho học sinh của huyện Mê Linh, thu gom 25 xe đạp cũ còn sử dụng tốt tặng học sinh vùng cao. Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, các cấp Hội đã tặng 257 suất quà, trị giá 108 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lê Thị Thiên Hương biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh trong việc triển khai các hoạt động giáo dục đời sống gia đình và hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình "Văn minh, hạnh phúc".

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương cho rằng, hoạt động của các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thắp lên ngọn lửa ấm trong các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và truyền niềm tin, ước mơ cho các em học sinh nghèo học giỏi, nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lê Thị Thiên Hương đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh tiếp tục phát động chương trình "Đồng hành cùng con" giai đoạn 2022 - 2026 để trẻ em được sống trong môi trường an toàn trong gia đình tràn ngập tình yêu thương, đặc biệt là hỗ trợ các vấn đề về tâm lý để trẻ phát triển toàn diện hơn.

Nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh và hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2022, Hội LHPN huyện Mê Linh triển khai cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Gia đình trong mắt em". 22 tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ cơ sở, Hội LHPN huyện Mê Linh tiếp tục lựa chọn 17 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Ban tổ chức mong muốn cuộc thi là sân chơi mới để các em trải nghiệm, tham gia các hoạt động cộng đồng, có một mùa hè vui tươi, bổ ích.

Kết quả, 1 giải Nhất được trao cho em Đào Hoàng Anh, lớp 8A, Trường THCS Tiến Thịnh; 2 giải Nhì được trao cho em Lưu Bảo Khanh, lớp 8B, Trường THCS Hoàng Kim; Nguyễn Thanh Dung, lớp 8A, Trường THCS Chi Đông; 3 giải Ba được trao cho các em: Cao Thị Ngọc Hà, lớp 8D, Trường THCS Đại Thịnh; Hồ Quỳnh Diễm, lớp 6B, Trường THCS Vạn Yên; Nguyễn Khánh Hiền, lớp 6E, Trường THCS Phạm Hồng Thái và 11 giải Khuyến khích.

Công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới Công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới
26 tuổi chàng trai trẻ huyện Mê Linh có 100 lần hiến máu 26 tuổi chàng trai trẻ huyện Mê Linh có 100 lần hiến máu
Huyện Mê Linh với mục tiêu phát triển năng động, bền vững Huyện Mê Linh với mục tiêu phát triển năng động, bền vững
Vũ Cường
Xem phiên bản mobile