Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

Vừa qua, tại thị trấn Chi Đông, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại thị trấn Chi Đông năm 2022.
Tổ chức khám khiếm thính cho 2.279 trẻ tại trường mầm non trên địa bàn Người tiêu dùng Sóc Sơn, Mê Linh có cơ hội nhận giải thưởng 190 triệu đồng Hà Nội: Đầu tư hơn 640 tỷ đồng làm tuyến đường dài 2,4km tại huyện Mê Linh

Với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này đã có hơn 300 người cán bộ, công nhân viên chức, lao động và người dân trên địa bàn thị trấn Quang Minh, thị trấn Chi Đông, xã Kim Hoa, trường THPT Quang Minh tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

huyện Mê Linh động viên Ngày hội hiến máu tình nguyện tại thị trấn Chi Đông
Huyện Mê Linh động viên Ngày hội hiến máu tình nguyện tại thị trấn Chi Đông

Trong ngày hội hiến máu các đối tượng tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 246 đơn vị máu sạch, chất lượng được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Có thể thấy, Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của dân tộc.

Những giọt máu hồng thu được từ cán bộ giáo viên, nhân viên hiến hôm nay chắc chắn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, bởi "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động