Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Đa dạng hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Huyện Gia Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với các hình thức đa dạng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống căn bệnh HIV/AIDS.
10 thành tựu nổi bật trong công tác phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam năm 2022 Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS Báo động tỷ lệ người trẻ nhiễm HIV tại Việt Nam tăng nhanh

Trong thời gian qua, huyện Gia Lâm đã triển khai nhiều hoạt động hoạt động truyền thông trực tiếp và gián tiếp thông qua các ấn phẩm truyền thông, qua mạng xã hội như facebook, zalo… Phối hợp với các nhóm tiếp cận cộng đồng triển khai tư vấn, hỗ trợ những nhóm nguy cơ cao tiếp cận được với các dịch vụ.

Với thông điệp "Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên Gia Lâm sẵn sàng", đoàn viên thanh niên huyện Gia Lâm cùng với xe tuyên truyền cổ động diễu hành qua các tuyến đường trục chính trên địa bàn huyện tuyên truyền người dân hãy cùng tham gia phòng chống HIV/AIDS.

Huyện cũng đã triển khai đồng bộ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật trong công tác phòng, chống HIV/AIDS như: tư vấn xét nghiệm HIV, dự phòng lây truyền từ mẹ sang con, dự phòng HIV/AIDS bằng các phương tiện an toàn như: cấp phát bơm kim tiêm, bao cao su, điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV). Huyện Gia Lâm hiện có 1 phòng khám điều trị ARV với 128 bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc, điều trị.

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Đa dạng hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS
Đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022

Trong tháng hành động phòng chống HIV/AIDS, Gia Lâm sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức như căng băng rôn, khẩu hiệu, xe tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, thông qua hoạt động của các Hội, Đoàn thể và trên hệ thống đài truyền thanh, kêu gọi mọi người dân không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và thực hiện các biện pháp phòng, chống hiệu quả như: Sống lành mạnh, chung thủy một vợ, một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi, không tiêm chích ma túy….

Các hoạt động tuyên truyền này nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống AIDS, giúp người dân hiểu rõ hơn về tác hại, đường lây truyền chủ yếu, nhóm đối tượng có nguy cơ cao và áp dụng các biện pháp phòng chống hiệu quả. Qua đó, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình và xã hội với người nhiễm và trách nhiệm của người nhiễm với gia đình và xã hội, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm và cùng với các cấp, các ngành tích cực chung tay, góp sức cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch AIDS.

PV
Phiên bản di động