Huyện Đông Anh cần tiếp tục giữ nhịp, duy trì kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị

Sáng 23/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; Đề án xây dựng huyện thành quận và giải ngân vốn đầu tư công.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ Huyện Đông Anh siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19, xử phạt 800 trường hợp vi phạm Thanh niên huyện Đông Anh sẵn sàng “tiếp sức” sĩ tử
undefined
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, 2022 là năm đầu tiên huyện được thành phố giao tự chủ nguồn thu và nhiệm vụ chi. Đến nay, thu ngân sách huyện cơ bản đạt kế hoạch, đáp ứng tự chủ nhiệm vụ chi thường xuyên và phát triển kinh tế - xã hội.

Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của huyện có mức tăng trưởng cao vượt trội so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận và các đề án thành phần, huyện đã chủ động có nhiều giải pháp tổng thể, tập trung cao thực hiện và cơ bản hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; Duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt.

Trong đó, huyện đã ban hành và thực hiện có hiệu quả rõ nét nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy về “5 có, 3 không” tại các thôn, làng, tổ dân phố. Cụ thể, “5 có” là: Có quy hoạch; Có nhà văn hóa; Có sân bóng đá; Có công viên mini, các điểm sinh hoạt cộng đồng; Có điểm đỗ xe kết hợp trồng cây xanh. “3 không” là: Không vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng và trật tự văn minh đô thị; Không ô nhiễm môi trường về nước thải, khí thải, rác thải; Không có hộ nghèo…

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo huyện Đông Anh đã nêu 36 kiến nghị, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách về đội ngũ, biên chế công chức hành chính và viên chức sự nghiệp. Các kiến nghị về quy hoạch, đầu tư, tái định cư… để bảo đảm dự tính, dự báo trong quá trình phát triển, đô thị hoá trên địa bàn như lập quy hoạch không gian ngầm, định hướng lập quy hoạch chi tiết xung quanh các nhà ga thuộc các tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn huyện. Huyện cũng đề xuất TP uỷ quyền toàn bộ cho huyện quyết định đầu tư và quản lý sau đầu tư đối với các dự án tái định cư…

Kết luận cuộc làm việc, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh biểu dương, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền huyện Đông Anh về tinh thần trách nhiệm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị thời gian qua, đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực.

Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục giữ nhịp, duy trì kết quả vừa qua, đồng thời chủ động hơn, quyết liệt hơn trong thực hiện mọi nhiệm vụ, nhất là phải đeo bám các Sở, ngành để thực hiện các nội dung theo kết luận về từng kiến nghị.

undefined
Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về các kiến nghị của huyện Đông Anh, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ giải quyết và thời hạn cụ thể cho các Sở, ngành liên quan đối với các nội dung thuộc thẩm quyền như việc bổ sung biên chế, trả nợ lương cho công nhân vệ sinh môi trường, công tác quy hoạch, phân cấp, ủy quyền đầu tư, xây dựng trụ sở công an, quân sự cấp huyện, cấp xã...

Đáng chú ý, về bổ sung biên chế bác sĩ cho cơ sở, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức thi tuyển toàn thành phố một đợt ngay trong năm 2022, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất để bổ sung cho các địa phương, trong đó có huyện Đông Anh.

Đối với đề nghị sớm ban hành tiêu chuẩn, định mức để huyện có căn cứ sớm xây dựng Trường liên cấp chất lượng cao (quy mô dự án hơn 9ha), Chủ tịch UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì báo cáo, hoàn thiện để ban hành trước ngày 10/10/2022.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chỉ đạo các Sở, ngành và huyện Đông Anh phối hợp chặt chẽ, sát sao để giải quyết các nhiệm vụ đề ra, trên tinh thần chung là đoàn kết, quyết tâm, hợp tác, chia sẻ; Tăng cường làm việc trực tiếp, cụ thể để tháo gỡ khó khăn, không để tình trạng “đứt đoạn” thông tin, “văn bản đi, văn bản lại”; Đẩy nhanh tiến độ giải quyết từng kiến nghị, từng phần việc, từng công đoạn, chú ý cả những khâu tưởng chừng đơn giản.

Văn phòng UBND TP tham mưu để ban hành sớm kết luận cuộc làm việc, trong đó cụ thể từng nội dung chỉ đạo giải quyết 36 đề xuất, kiến nghị của huyện Đông Anh để làm căn cứ thực hiện và theo dõi, đôn đốc kiểm tra, giám sát.

Hạnh Nguyên - Viết Thành
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile