Huy động giáo viên làm đồ dùng dạy học để triển khai chương trình GDPT 2018

Ngày 10/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022-2023 giáo dục tiểu học.
Nghệ An: Cựu giáo viên lĩnh án 6 năm tù vì đẩy người hàng xóm tử vong Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 Khởi tố "nữ quái" giả giáo viên lừa đảo bằng "độc chiêu" mua sữa cao cấp

Hà Nội hiện có 826 trường tiểu học với tổng số hơn 813.000 học sinh, hơn 31.000 cán bộ quản lý, giáo viên. Năm học 2022-2023, các trường tiểu học dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với ba khối lớp (1, 2, 3), hai khối lớp còn lại (4, 5) dạy theo chương trình giáo dục hiện hành.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến
Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Hà Nội, các nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ học kỳ I đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và an toàn. Các nhà trường đều chủ động xây dựng, triển khai nhiều biện pháp tích cực để duy trì sĩ số, quan tâm học sinh yếu, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đáng chú ý, đây là năm đầu tiên các trường tiểu học tổ chức dạy chương trình, sách giáo khoa mới đối với học sinh lớp 3 với nhiều nội dung mới, trong đó có việc triển khai dạy học tin học và ngoại ngữ theo hình thức bắt buộc (các năm trước là môn học tự chọn). 100% các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đã tổ chức dạy hai môn này theo yêu cầu, bảo đảm đủ số thiết bị theo quy định.

Học kỳ II năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo và các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn trường học, hoàn thành tốt chủ đề năm học là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhắc nhở các nhà trường rà soát, sử dụng hiệu quả trang thiết bị hiện có, đồng thời tăng cường huy động giáo viên làm đồ dùng dạy học để tổ chức dạy học chất lượng, nhất là với các lớp triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngọc Minh
Phiên bản di động