Hủy bán gần 75 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết, ai được trả lại tiền?

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) quyết định sẽ huỷ bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1/2022 của ông Trịnh Văn Quyết.
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết “khoe” tin vui về Bamboo Airways tại Mỹ Bamboo Airways cũng muốn IPO tại Mỹ Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết bay đúng giờ nhất

Tối 11/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) chính thức thông báo về việc hủy giao dịch cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Công văn số 198/UBCK-TT ngày 11/1/2022 về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch, HOSE sẽ thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1/2022 của ông Quyết.

Sáng cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã thông báo về việc giao dịch không công bố thông tin của ông Trịnh Văn Quyết.

HOSE hủy giao dịch bán gần 75 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết
Ông Trịnh Văn Quyết

Cụ thể, chiều 10/1/2022 (17h45), Ủy ban Chứng khoán nhận được Báo cáo số 31/SGDHCM-GS đề ngày 10/1/2022 của HOSE về việc ông Trịnh Văn Quyết giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Hiện các đơn vị liên quan vẫn đang làm rõ sự việc này.

Theo nguồn tin của phóng viên, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang phối hợp với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) và HOSE và các công ty chứng khoán rà soát các giao dịch mua đối ứng từ tài khoản của ông Quyết để huỷ và trả lại tiền cho nhà đầu tư. Được biết, con số tài khoản đối ứng là khoảng 19.628 tài khoản.

Theo chia sẻ của đại diện một doanh nghiệp chứng khoán, để trả lại tiền cho nhà đầu tư, VSD sẽ thông báo việc hủy giao dịch mua cổ phiếu FLC với danh sách các lệnh cần hủy tới các công ty chứng khoán có giao dịch mã này. Khi nhận được danh sách, bên công ty chứng khoán sẽ gửi thông tin đến nhà đầu tư để xử lý.

Trước đó, tâm điểm phiên giao dịch ngày 10/1/2022 là cổ phiếu FLC khi đứt chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp bởi áp lực bán tháo của nhà đầu tư trong nước.

Đáng chú ý, cổ phiếu FLC phiên sáng có lúc tăng hết biên độ lên 24.100 đồng nhưng áp lực bán tháo xuất hiện sau giờ nghỉ trưa khiến đà tăng bị thu hẹp nhanh chóng.

Khoảng 13h30, FLC đảo chiều xuống dưới tham chiếu và sau đó khoảng năm phút thì chạm sàn 21.000 đồng, gần đóng phiên thì thị giá nhích lên 21.150 đồng, giảm 6,2% so với tham chiếu và khối lượng giao dịch ngày 10/1/2022 của FLC lên đến 134,96 triệu đơn vị, mức kỷ lục.

Sau khi xuất hiện thông tin ông Quyết giao dịch cổ phiếu không báo cáo, trong phiên giao dịch ngày 11/1/2022, mã FLC tiếp tục nằm sàn, bị bán tháo với khối cổ phiếu sang tay lập kỷ lục tới 154,95 triệu đơn vị.

Bamboo Airways muốn bay đến Mỹ qua một điểm dừng Bamboo Airways muốn bay đến Mỹ qua một điểm dừng
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết “khoe” tin vui về Bamboo Airways tại Mỹ Tỷ phú Trịnh Văn Quyết “khoe” tin vui về Bamboo Airways tại Mỹ
Bamboo Airways cũng muốn IPO tại Mỹ Bamboo Airways cũng muốn IPO tại Mỹ
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile