Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”

Sáng 8/11, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
Tọa đàm thông tin, truyền thông về công tác phổ biến giáo dục pháp luật Thanh Hóa: Tăng cường phổ biến pháp luật phòng, chống tham nhũng
huong ung ngay phap luat viet nam va trao giai cuoc thi tim hieu dich vu cong truc tuyen
Lãnh đạo UBND thành phố và lãnh đạo Bộ Tư pháp trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, qua 6 năm thực hiện Luật PBGDPL, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố Hà Nội về vai trò, tầm quan trọng của công tác PBGDPL đã được quan tâm, triển khai sâu rộng.

Công tác tuyên truyền PBGDPL có nhiều chuyển biến tích cực. Người dân dần có ý thức tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật. Nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân Thủ đô từng bước được nâng lên, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội của thành phố Hà Nội được giữ vững…

Về Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”, sau 7 tháng tổ chức triển khai, tính đến thời điểm 17 giờ ngày 26/9, toàn thành phố Hà Nội đã có 867.418 lượt bài dự thi.

Các đơn vị có số lượng bài dự thi lớn là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với gần 23.000 bài; Tổng Công ty Điện lực Hà Nội với trên 5.600 bài, Sở Lao động Thương binh và Xã hội với gần 2.800 bài thi… Bên cạnh đó, các quận, huyện trên địa bàn thành phố cũng có số lượng bài thi lớn như huyện Đông Anh với trên 56.000 bài; quận Bắc Từ Liêm trên 45.000 bài; quận Thanh Xuân trên 43.000 bài…

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, ở phần thi trắc nghiệm, bài dự thi có điểm tuyệt đối (40 điểm) là 119.161, đạt tỷ lệ 13,74%. Bài dự thi có điểm từ 30 đến dưới 40 là 257.785, chiếm tỷ lệ gần 30%.

Ở phần thi tự luận, số lượng bài dự thi đạt điểm cao tuy không nhiều, chỉ chiếm 10% trong số những bài dự thi được lựa chọn để chấm giải, nhưng đã có nhiều giải pháp, sáng kiến sáng tạo, đột phá được các thí sinh đưa ra có thể ứng dụng ngay trong thực tế nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 hiện đang thực hiện tại thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 65 giải cá nhân, 20 giải tập thể. Trong đó, có 3 tập thể đoạt giải Nhất là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND huyện Đông Anh, UBND quận Bắc Từ Liêm.

Giải Nhất cá nhân cho người dự thi từ 18 tuổi trở lên được trao cho bà Đỗ Thị Phương, giáo viên Trường Trung học cơ sở Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội); bà Phùng Thị Lương, Công ty TNHH Ladoda (huyện Gia Lâm, Hà Nội); em Ngô Xuân Thái, học sinh Trường Trung học phổ thông Chúc Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động