Hưng Yên: Cảnh sát đang điều tra nghi án 3 con gái phóng hỏa đốt nhà mẹ đẻ

Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang tích cực xác minh, làm rõ nghi án mâu thuẫn tranh chấp đất đai, con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ khiến 4 người bị thương.
Đầu tư xây dựng dự án cao tốc Chợ Bến - Yên Mỹ đoạn qua Hưng YênHưng Yên: Tạm giữ nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng và đối tượng hành hung, cướp máy đo tốc độ của cảnh sátHà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên ký giao ước thi đua thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Ngày 31/10, trao đổi với PV, ông Đỗ Trọng Hoạch, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết: Vụ mâu thuẫn đất đai, con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ khiến 4 người bị thương vẫn đang được cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ. Những người bị thương hiện đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia Hà Nội, sức khỏe đang dần hồi phục, không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà mẹ đẻ ở Yên Mỹ, Hưng Yên
Hiện trường nơi xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà mẹ đẻ ở Yên Mỹ, Hưng Yên

“Cơ quan công an chưa lấy lời khai để điều tra, làm rõ về vụ việc. Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Yên Mỹ đã đến khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra”, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa thông tin.

Trước đó vào khoảng 10 giờ ngày 30/10, trực ban UBND và Công an xã Trung Hoà nhận tin báo tại một hộ dân trên địa bàn xã xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người bị bỏng.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định thủ phạm phóng hoả chính là 3 cô con gái của nữ chủ nhà. Nguyên nhân dẫn tới việc phóng hỏa, đốt nhà được xác định là do mâu thuẫn trong gia đình.

Căn nhà bị cháy là của bà Vũ Thị Đ (61 tuổi, ở xã Trung Hòa). Chồng bà Đ đã mất, bà ở cùng con trai. Ngoài con trai, bà Đ có 3 con gái (cô lớn nhất sinh năm 1982, người nhỏ nhất sinh năm 1991).

Được biết, bà Đ có một mảnh đất ở ngoài mặt đường và đất trong ngõ, đã chia cho các con theo phương án: Suất đất ngoài mặt đường bà Đ chia cho con trai, còn 3 người con gái mỗi người được một suất đất trong ngõ, các bên đã đồng ý ký vào biên bản.

Tuy nhiên, 3 người con gái bà Đ đến nhà mẹ đẻ muốn đòi 1 suất đất ở ngoài đường. Lúc này, bà Đ không đồng ý vì đất đã phân chia rồi. Do mâu thuẫn chuyện đất đai, những người này nhiều lần xảy ra bất đồng và đã được UBND xã tới hòa giải 3 lần.

''Trưa 30/10, 3 người con gái đã mang can xăng khoảng 4 - 5 lít đến đổ ra sàn nhà mẹ đẻ rồi châm lửa. Vụ cháy khiến 2 cô con gái bị thương phải đi viện cấp cứu, một cô bị bỏng nhẹ, tự sơ cứu tại nhà. Người mẹ cũng bị bỏng, cháy quần áo và tóc, đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Lúc sự việc xảy ra, anh con trai đang ở trên tầng nên không bị thương", lãnh đạo xã Trung Hòa thông tin.

Thành Lộc
Phiên bản di động