Hưng Yên cách ly 794 người từng thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Tính đến ngày 29/3, tỉnh Hưng Yên đã xác định được 1.410 người bệnh, 110 người nhà đến chăm sóc người bệnh, 21 cán bộ y tế của tỉnh học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.
Chủ tịch tỉnh Hưng Yên chỉ thị tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 Hưng Yên rà soát những người từng thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai 14 ngày qua

Những ngày qua, Sở Y tế Hưng Yên đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức rà soát, theo dõi, cách ly đối với người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Theo kết quả, từ ngày 10/3 đến ngày 26/3, tỉnh Hưng Yên có 1.930 người đến khám, điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai; rà soát tiếp đến ngày 29/3 đã xác định được 1.410 người bệnh, 110 người nhà đến chăm sóc người bệnh, 21 cán bộ y tế của tỉnh học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nêu trên; đã thực hiện cách ly 794 người, số còn lại chưa xác định được.

hung yen cach ly 794 nguoi tung tham kham tai benh vien bach mai
Tính đến ngày 29/3, tỉnh Hưng Yên đã xác định được 1.410 người bệnh, 110 người nhà đến chăm sóc người bệnh, 21 cán bộ y tế của tỉnh học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.

Để nhanh chóng có biện pháp cách ly theo dõi y tế phù hợp đối với toàn bộ người đến từ vùng dịch, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với công an tỉnh, các cơ quan liên quan chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, lực lượng công an địa phương, trưởng thôn, khu phố và tổ phòng, chống dịch cơ sở đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành việc rà soát, xác minh các đối tượng còn lại (gồm người đến khám, điều trị nội – ngoại trú; bệnh nhân chuyển viện về tỉnh; người nhà của người bệnh; người làm dịch vụ chăm sóc người bệnh) và các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời, UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Sở Y tế tổng hợp, chỉ đạo việc áp dụng các biện pháp theo dõi, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị y tế bố trí khu vực điều trị cách ly riêng cho bệnh nhân chuyển viện về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, sau khi Bộ Y tế công bố phát hiện một số trường hợp tại Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19, tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương rà soát nguy cơ lây nhiễm bệnh ở nhóm người có đi đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trước tình hình cấp bách trên, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế căn cứ danh sách bệnh nhân có địa chỉ tại Hưng Yên đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày tính đến ngày 26/3/2020, lọc riêng danh sách bệnh nhân trên địa bàn mình để báo cáo chính quyền địa phương quản lý, giám sát y tế.

Trong trường hợp những người thuộc diện cách ly nói trên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, Trung tâm y tế cấp huyện hoặc cơ sở y tế đang điều trị cho người bệnh cần báo cáo về Sở Y tế để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu phát hiện sớm.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hưng Yên, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi danh sách 849 bệnh nhân có địa chỉ tại Hưng Yên đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày, tính đến ngày 26/3. Trong đó, 555 bệnh nhân ngoại trú, 294 bệnh nhân nội trú; danh sách này chưa tính đến lượng lớn người nhà đi trông, người thân đến thăm bệnh nhân và bệnh nhân không khám bảo hiểm y tế.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile