Hưng Yên: Bắt chủ sàn giao dịch bất động sản có vũ khí nóng cầm, đầu đường dây cá độ bóng đá

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp một số Công an huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đồng loạt ra quân, tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp đối với 11 đối tượng tại địa bàn tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá; mua bán số lô số đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Hưng Yên: Đồng ý chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông quan trọngHưng Yên: Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 13,4%Hưng Yên: Tập trung cao cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp

Quá trình bắt giữ và khám xét, cơ quan Công an thu giữ 1 khẩu súng ngắn và 7 viên đạn; 1 cây kiếm; 2 bộ máy vi tính cùng các thiết bị kết nối mạng Internet, 14 chiếc ĐTDĐ các loại; gần 200 triệu tiền mặt; 8 thẻ ngân hàng và nhiều CMND, CCCD; hơn 5.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, cho vay lãi nặng của các đối tượng.

Quá trình điều tra ban đầu xác định đường dây trên do Nguyễn Đăng Phong (SN 1993, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên); Phạm Tuấn Anh (SN 1993, xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) cầm đầu.

Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá

Đường dây trên hoạt động tinh vi khép kín mọi giao dịch đều thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội. Đặc biệt để che mắt cơ quan chức năng đối tượng Nguyễn Đăng Phong đã thành lập Sàn giao dịch bất động sản có tên Bình An Land tại địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để nguỵ trang và tạo vỏ bọc cho hoạt động phi pháp của bản thân và đồng bọn.

Công an lấy lời khai của đối tượng
Công an lấy lời khai của đối tượng

Các đối tượng lợi dụng World Cup 2022 để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang web bong88.com và ứng dụng Viva88 cho nhiều đối tượng trong và ngoài địa bàn tỉnh tham gia.

Ngoài cá độ bóng đá, các đối tượng còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với lượng tiền giao dịch hàng tỷ đồng mỗi ngày; đồng thời cho các con bạc và người dân vay lãi nặng dưới hình thức “bốc bát họ” với lãi suất từ 5.000đ/triệu/ngày đến 10.000đ/triệu/ngày tương đương với mức lãi suất từ 180%/năm đến 360%/năm.

Đường dây hoạt động ở Hà Nội, Hưng Yên và có vũ khí nóng
Đường dây hoạt động ở Hà Nội, Hưng Yên và có vũ khí nóng

Thông qua các tài liệu điều tra thu thập được, lực lượng Công an xác định trung bình một ngày đường dây đánh bạc trên giao dịch với lượng tiền hơn 5 tỷ đồng. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây này từ đầu năm 2022 đến nay lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó riêng từ đầu World Cup 2022 đến nay, tổng số tiền giao dịch của đường dây lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Hiện Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng và truy bắt các đối tượng trong đường dây.

Hoa Thành
Phiên bản di động