Huấn luyện viên thuộc Quỹ Real Madrid đến Hà Nội hỗ trợ trẻ em về bóng đá

Các huấn luyện viên của Quỹ Real Madrid sẽ trình diễn và chia sẻ phương pháp, kỹ thuật đào tạo đẳng cấp thế giới với những huấn luyện viên tại Việt Nam từ ngày 22 đến 24/11.
Chính thức ấn định ngày đá trận Siêu kinh điển lượt đi giữa Barcelona với Real Madrid Benzema chói sáng, Real Madrid đại thắng "4 sao"

Mới đây, Tập đoàn YKK Châu Á (YHA) và Công ty TNHH YKK Việt Nam tiếp tục hợp tác với Quỹ Real Madrid (RMF) cho lần tổ chức thứ 13 theo sáng kiến vì trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Mục đích của chương trình này nhằm hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em thông qua các khóa học bóng đá. Đây là sự kiện lần thứ ba trở lại Việt Nam và lần đầu tiên đến Hà Nội.

huan luyen vien thuoc quy real madrid den ha noi ho tro tre em ve bong da
Đơn vị YKK và các Huấn luyện viên Quỹ Real Madrid cùng trao cho nhau chiếc áo đấu.

Ngày 22/10, diễn ra sự kiện Khóa học bóng đá trẻ em YKK Asia Group (AKFC) nhằm đưa ba huấn luyện viên từ Quỹ Real Madrid đến Hà Nội để chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản về bóng đá cho 300 trẻ em kém may mắn ở Hà Nội. Theo đó, các huấn luyện viên của RMF, Carlos Gustavo Albert Garcia, Javier Garcia Torres và Hector Vicente sẽ trình diễn và chia sẻ phương pháp, kỹ thuật đào tạo đẳng cấp thế giới của họ với 30 huấn luyện viên tại Hà Nội.

Tập đoàn YKK dành nhiều sự quan tâm trong việc cung cấp một cơ hội đặc biệt cho những đứa trẻ kém may mắn này được sánh vai với đội bóng nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử La Liga, với 33 danh hiệu vô địch cho câu lạc bộ của họ.

Lần này, Hà Nội sẽ là điểm đến thứ hai của năm 2019, cùng với Dhaka, Bangladesh đã hoàn thành vào tháng 10 nơi YKK một lần nữa cho trẻ em và huấn luyện viên địa phương cơ hội trải nghiệm bóng đá đẳng cấp thế giới từ những huấn luyện viên quốc tế này.

Tại sự kiện, ông Kosuke Miimi - Chủ tịch YHA cho rằng, “AKFC là một chương trình không thể thiếu, không chỉ coi trọng trẻ em mà cả cộng đồng. Sự kiện này mang đến cơ hội cho những người có ít cơ hội hơn trong thể thao và mang cộng đồng đến với nhau để tôn vinh tình yêu bóng đá. Chúng tôi tin rằng bóng đá là ngôn ngữ chung mà mọi người đều có thể thưởng thức bất kể văn hóa, quốc tịch hay tôn giáo”.

Chia sẻ tại sự kiện, Huấn luyện viên trưởng của Real Madrid Foundation - ông Carlos Gustavo Albert Garcia cho biết: “Chúng tôi mong muốn trẻ em được vui vẻ, đó là mục tiêu quan trọng và đầu tiên của chúng tôi. Khóa học này giúp trẻ em học các kỹ năng làm việc nhóm và hành vi thể thao từ một phương pháp dễ chịu và thú vị, biến nó thành một trải nghiệm tuyệt vời”.

huan luyen vien thuoc quy real madrid den ha noi ho tro tre em ve bong da
Toàn cảnh buổi ra mắt.

Theo đại diện đơn vị YKK, các khóa học dựa trên triết lý của công ty YKK về “Chu kỳ của sự tốt đẹp”, trong đó tuyên bố rằng “Không ai có triển vọng mà không mang lại lợi ích cho người khác”. Triết lý tương tự này là phương châm dẫn tới thành công của khóa học và là yếu tố thúc đẩy chính mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng địa phương.

Mỗi người tham dự trong khóa học sẽ nhận được một bộ đồng phục bóng đá đầy đủ bao gồm giày bóng đá, mũ lưỡi trai, vớ, giấy chứng nhận tham gia và huy chương. Các vật dụng thể thao khác như bóng đá, yếm thể thao và nón huấn luyện cũng sẽ được YKK cung cấp trong sự kiện kéo dài ba ngày. Hơn nữa, YKK sẽ quyên góp tất cả bóng đá và thiết bị đào tạo sau sự kiện này cho tổ chức phi chính phủ được mời.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile