HSBC Việt Nam thay Tổng giám đốc

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân Tổng Giám đốc thay cho người tiền nhiệm là Phạm Hồng Hải.
Cảnh báo cho vay cầm cố sổ tiết kiệm là cần thiết Lợi nhuận sụt giảm, Ngân hàng Bản Việt chuẩn bị lên sàn chứng khoán

Với việc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Tim Evans sẽ thay thế ông Phạm Hồng Hải, người đã điều hành ngân hàng trong 4,5 năm qua.

hsbc viet nam thay tong giam doc
Ông Tim Evans .

Ông Tim Evans được đánh giá là một nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi.

Được biết, ông Tim Evans gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm, kể từ đó, ông đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của tập đoàn trên khắp 3 châu lục và 7 thị trường.

Trước khi nắm giữ vị trí Tổng giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Tim Evans cũng đã từng là Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, nơi ông quản lý 19 thị trường; Giám đốc khu vực Khối Thanh toán quốc tế và Giám đốc Vận hành Khối Dịch vụ Tài chính doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), quản lý 10 thị trường.

Trong khi đó, ông Phạm Hồng Hải sẽ nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16/9/2019. Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile