Hot girl Bắc Giang lĩnh hơn 20 năm tù vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Mặc dù đang được tại ngoại trong một vụ án khác nhưng Vũ Thị Ngọc tiếp tục lừa đảo bằng thủ đoạn thuê 11 xe ô tô của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản (trị giá gần 5,6 tỷ đồng).
Bắc Giang: Phát hiện ổ nhóm trộm cắp liên tỉnh Bắc Giang: Giả nhân viên công ty giao hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắc Giang: Khởi tố kẻ “Giết người” tại xã Đồng Hưu (Yên Thế)

Ngày 24/3, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử, tuyên phạt Vũ Thị Ngọc (SN 1996) trú tại thôn Hai Khê, xã Quế Nham, huyện Tân Yên (Bắc Giang) 20 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt của cả hai tội trước đó, bị cáo phải chịu 26 năm 6 tháng tù.

Ngọc là con út trong gia đình có 5 chị em; ngoại hình xinh xắn, khuôn mặt ưa nhìn, khéo ăn nói. Không có việc làm ổn định, hằng ngày lướt mạng xã hội Zalo, Facebook, Ngọc có được thông tin của nhiều cá nhân, công ty cho thuê xe ô tô tự lái. Chỉ trong hơn 1 tháng (từ ngày 12/8/2020 đến ngày 21/9/2020), ả thường xuyên sử dụng số điện thoại 0987.325.069 để liên lạc trực tiếp với người cho thuê xe rồi chiếm đoạt.

undefined
Đối tượng Ngọc tại phiên tòa

Lấy danh nghĩa kế toán của Công ty X có trụ sở tại xã Mỹ Thái (Lạng Giang), Ngọc đã đứng ra thuê 3 xe ô tô của hai doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh và TP Hà Nội. Cả 3 hợp đồng đều ghi thời hạn thuê 12 tháng để đưa đón chuyên gia nước ngoài và công nhân làm việc cho Công ty X.

Ngọc khai sau khi thuê được xe đã giao tất cả cho một người tên là Hằng (kế toán) và một người tên Thắng (lái xe) của Công ty X và không có hợp đồng, giấy tờ gì. Tuy nhiên, Ngọc lại khẳng định chưa được gặp mặt Giám đốc Công ty X, chưa từng đến trụ sở cũng như không làm việc cho Công ty X. Tiến hành xác minh thông tin về Hằng và Thắng, cơ quan điều tra không xác định được những người này là ai. Trên địa bàn xã Mỹ Thái cũng không có Công ty X nào hoạt động như lời khai của Ngọc.

Với danh nghĩa cá nhân, Ngọc đã thuê 8 xe ô tô khác (trong đó có 6 xe biển kiểm soát Hà Nội, thuê của một số doanh nghiệp trụ sở tại Hà Nội) với cùng một lý do phục vụ công việc làm ăn. Mỗi xe, Ngọc làm hợp đồng thuê từ 2 ngày trở lên, có xe 10 ngày. Lần theo lời khai của Ngọc, nhiều người sau khi cơ quan công an mời lên làm việc đều nói không biết Ngọc là ai, không nhận xe, không thuê xe hay mượn của Ngọc.

Theo định giá của cơ quan chức năng, tổng trị giá 11 xe ô tô nêu trên là gần 5,6 tỷ đồng. Quá trình điều tra, xét xử, Ngọc không thành khẩn khai báo, không nhận tội, không ăn năn hối cải. Về nhân thân, đầu năm 2021, Ngọc bị TAND huyện Lạng Giang xử phạt 4 năm 6 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.

PV Tổng hợp
Xem phiên bản mobile