Hơn 500 tù nhân Trung Quốc nhiễm COVID-19, hàng loạt quan chức bị sa thải

Hơn 500 ca nhiễm COVID-19 trong các nhà tù Trung Quốc được công bố trong ngày 21/2, khiến một loạt quan chức bị sa thải.
WHO tiến hành 2 phương pháp thử nghiệm lâm sàng để điều trị Covid-19 Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc và các nước để ngăn dịch COVID-19
Các bác sĩ bệnh viện ở Hồ Bắc hội chẩn. Ảnh: AFP
hon 500 tu nhan trung quoc nhiem covid 19 hang loat quan chuc bi sa thai

Chính quyền ở Hồ Bắc đã cập nhật tổng số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày lên 631 ca, sau khi bổ sung 271 ca nhiễm trong các nhà tù ở tỉnh.

Chính quyền Hồ Bắc không cho biết khi nào các trường hợp này được chẩn đoán. Tổng cộng hiện có 62.662 ca nhiễm COVID-19 trên toàn tỉnh Hồ Bắc.

Hiện có 512 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận tại các nhà tù trên khắp Trung Quốc, sau khi 3 tỉnh công bố.

Ngoài Hồ Bắc, tỉnh Sơn Đông công bố 200 tù nhân và 7 lính canh đã bị nhiễm bệnh trong nhà tù Rencheng, trong khi tỉnh Chiết Giang công bố 34 trường hợp.

Không rõ tại sao nhiều tỉnh đã chọn công bố các ca nhiễm trong nhà tù trong ngày hôm nay.

Trong số 271 trường hợp nhiễm trong các nhà tù Hồ Bắc, có 230 trường hợp tại nhà tù nữ Vũ Hán. Nhà tù Hanjin ở quận Shayang ghi nhận 41 trường hợp. Hai quan chức nhà tù đã bị sa thải - theo SCMP.

Các quan chức khác cũng đã bị sa thải ở tỉnh Sơn Đông. Theo chính quyền địa phương Sơn Đông, một lính canh tại nhà tù Rencheng ở thành phố Jining bắt đầu ho và xuất hiện các triệu chứng khác vào đầu tháng Hai. Tất cả 2.077 người bị giam giữ hoặc làm việc tại nhà tù đã được kiểm tra axit nucleic và vào ngày 20.2, 200 tù nhân và 7 nhân viên nhà tù được xác nhận dương tính với virus này.

Chính quyền tỉnh cho biết ông Xie Weijun, Bí thư đảng ủy Sở Tư pháp Sơn Đông, và 7 quan chức nhà tù đã bị cách chức vì không kiểm soát được dịch bệnh.

Ở Chiết Giang, 34 tù nhân đã bị nhiễm COVID-19 tại nhà tù Shilifeng. Chính quyền tỉnh cho biết đây là những trường hợp được đưa đến từ nơi khác và 2 quan chức nhà tù cũng đã bị cách chức.

Nguồn: Lao động
Xem phiên bản mobile