Hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp, lập nghiệp

Chiều 16/1, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Á hậu Huyền My sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Uống rượu ngâm hạt cau khô, thanh niên 38 tuổi bỗng dưng ngừng tuần hoàn

Bám sát chủ đề công tác “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, trong năm 2019, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, trọng tâm công tác và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
11 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn dầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội.

Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội. Hội LHTN thành phố cùng các cơ sở Hội luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đến nơi thực sự khó khăn và thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được nhân dân và xã hội ghi nhận, nhân rộng được nhiều mô hình tình nguyện thiết thực.

Các cơ sở Hội tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển các đội hình tình nguyện chuyên vệ sinh môi trường; nâng cao hiệu quả các hoạt động như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Văn phòng xanh, cơ quan xanh”...

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Tiết mục văn nghệ đặc sắc của thanh niên tại chương trình

Đặc biệt, thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Hội LHTN thành phố - Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với các đơn vị phát động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe công đồng” và cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – walk your health” với các nội dung: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2000 người dân; tổ chức khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp và xét nghiệm tiểu đường; khám sàng lọc ung thư vú cho 200 phụ nữ cùng nhiều hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe ban đầu; trao 10 suất quà, tổng trị giá 100 triệu đồng tới 10 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm được triển khai đa dạng, hiệu quả thông qua các ngày hội, phiên giao dịch việc làm ở các cấp như:“Cuộc thi thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu – VietChallenge 2019”; Ngày hội việc làm thanh niên; tọa đàm “Sinh viên Thủ đô với sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập”...

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về nghề nghiệp và việc làm được triển khai đa dạng gắn với các đợt hoạt động cao điểm như: tổ chức các ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho gần 5000 lượt đoàn viên, thanh niên.

Các cấp bộ Đoàn - Hội trong thành phố đã hỗ trợ 5 tỷ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; tổ chức 455 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; thu hút gần 3000 bạn trẻ tham gia.

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức các buổi hiến máu đạt kết quả cao, tiêu biểu như: “Lễ hội xuân hồng” thu hút 12.000 tham dự, tiếp nhận 11.267 đơn vị máu; Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ“ tiếp nhận được 2.798 đơn vị máu

Trong năm 2019, toàn Hội đã thành lập mới 352 tổ chức Đoàn, Hội, CLB, tổ đội nhóm với 4.177 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội tích cực tham mưu, phối hợp với tổ chức Đoàn trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên công nhân.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua tới các đơn vị.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2019, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị. Sự nỗ lực đó được thể hiện qua kết quả và các con số ấn tượng trong báo cáo tổng kết.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua tới các đơn vị.

Năm 2020 là năm có nhiều có ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, vì vậy, đồng chí Nguyễn Đức Tiến đề nghị các cơ sở tập trung hoàn thành xuất sắc các nội dung công tác đã đề ra. Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN thành phố cũng sẽ có những giải pháp để cụ thể hóa chương trìn công tác, từ đó, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên.

Dịp này,Trung ương Hội tặng Bằng khen tới 88 tập thể, 124 cá nhân xuất sắc; Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc dẫn đầu tới 11 đơn vị; bằng khen tới 150 tập thể và 180 cá nhân.

https://tuoitrethudo.com.vn/hon-5-ty-dong-ho-tro-thanh-nien-vay-von-khoi-nghiep-lap-nghiep-d2078274.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile