Hơn 4.400 tỷ từ công đoàn đến với người lao động dịp Tết

Tính đến ngày 17/1, đã có hơn 6,5 triệu lượt lao động được các cấp công đoàn chăm lo với tổng số tiền trên 4.441 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán.
TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết "Tết sum vầy" gắn kết hàng nghìn công nhân, lao động Thủ đô “Cùng nhau làm nên Tết” trao tặng 500 phần quà ý nghĩa đến công nhân lao động khó khăn

Theo báo cáo nhanh của các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, tính đến ngày 17/1, các cấp công đoàn đã tập trung tổ chức chăm lo cho hàng triệu đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Trong đó đặc biệt quan tâm đến hoạt động chăm lo đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai, bị giảm, thiếu, mất việc làm.

Hơn 4.400 tỷ từ công đoàn đến với người lao động dịp Tết
Nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động trong những tháng cuối năm đã được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đốc thúc chỉ đạo và thực hiện

Cụ thể, trong báo cáo của 71/82 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, tính đến ngày 17/1 đã có hơn 6,5 triệu lượt đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng nguồn kinh phí là trên 4.441 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ quà và tiền mặt cho gần 4,5 triệu lượt đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền trên 4.239 tỷ đồng; hỗ trợ gần 83.176 vé tàu/xe/máy bay cho đoàn viên, NLĐ với số tiền là gần 147 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cấp công đoàn còn bố trí 1.855 chuyến xe để đưa đón gần 388.000 đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết với số tiền lên đến gần 36 tỷ đồng; tổ chức trao tặng 694 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền trên 19 tỷ đồng.

Thống kê sơ bộ, tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, các cấp công đoàn tạm tính chi từ nguồn tài chính công đoàn khoảng 1.814 tỷ đồng; nguồn kêu gọi xã hội hóa ủng hộ nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trên 2.627 tỷ đồng.

Tết năm nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có riêng kế hoạch tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2023” tại 22 địa phương, ngành, trong đó tập trung, ưu tiên tổ chức chương trình tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, kinh tế xã hội, khó khăn và những địa phương ngành có đông công nhân lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội động viên doanh nghiệp, công nhân, người lao động trước thềm năm mới Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội động viên doanh nghiệp, công nhân, người lao động trước thềm năm mới
Công đoàn Thủ đô tặng quà tết người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp Công đoàn Thủ đô tặng quà tết người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp
Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc làm dịp cuối năm Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc làm dịp cuối năm
Trần Anh Đức
Phiên bản di động