Hơn 300 thiếu nhi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”

Sáng 26/11, tại Rạp Kim Đồng, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình” năm 2022.
Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Hà Nội: Tiến độ thực hiện một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn Sôi nổi sân chơi dành cho những tài năng công nghệ nhí

Đến dự sự kiện có bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; Bà Lý Thị Thúy Hạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi.

Các đại biểu dự khai mạc Cuộc thi
Các đại biểu dự khai mạc cuộc thi

Cùng tham dự còn có các vị đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức, trường quốc tế tại Hà Nội, các vị phụ huynh và các thầy, cô giáo của các trường học trên địa bàn Hà Nội…

Bà Lý Thị Thuý Hạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc
Bà Lý Thị Thuý Hạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

Cuộc thi dành cho các em thiếu niên, nhi đồng mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài (từ 6 đến 15 tuổi) đang sinh sống và học tập tại Thủ đô Hà Nội, với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục về tình yêu hòa bình cho các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam và quốc tế, quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thủ đô nghìn năm tuổi, Thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Cuộc thi còn khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em. Thông qua Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi, là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, các câu lạc bộ năng khiếu của Hà Nội cũng như thiếu nhi đến từ các quốc gia: Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Italia, Australia, Bulgaria, Cộng hoà Séc… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Với chủ đề “Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”, các em thể hiện những tác phẩm nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, vẽ lên những bức tranh về đề tài mình quan tâm yêu thích, về Hà Nội - Thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, về tình yêu hòa bình, con người và cuộc sống, thiên nhiên tươi đẹp, chống ô nhiễm môi trường, chống chiến tranh, đói nghèo, dịch bệnh…

Cuộc thi khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em thiếu nhi
Cuộc thi khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em thiếu nhi

Thay mặt Ban Giám khảo cuộc thi, NSƯT, hoạ sĩ Nguyễn Văn Trực - Trưởng ban Giám khảo - nhận xét: Mỗi em thiếu nhi có cách nhìn, cách cảm thụ khác nhau nên bố cục mỗi bức tranh cũng khác nhau.

undefined
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Ban Giám khảo làm sao để nhìn ra được cái ý, tứ, làm sao để đi được vào mạch, vào suy nghĩ trong tác phẩm của các em thiếu nhi mới là cái khó.

undefined
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Nhiều tác phẩm rất đẹp, bố cục tốt, màu sắc hài hoà, tươi trẻ, các em có cái nhìn lạ của tuổi thơ khiến những hoạ sĩ chuyên nghiệp cũng cảm thấy bất ngờ. Các bức tranh đạt giải có độ chênh lệch rất ít, đó là cái được trong cuộc thi năm nay…

Bức tranh đạt giải Nhất của thí sinh Nguyễn Thu Giang - Trung tâm giáo dục Cung Trăng
Bức tranh đạt giải Nhất của thí sinh Nguyễn Thu Giang - Trung tâm giáo dục Cung Trăng

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban giám khảo, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 5 giải Khuyến khích chuyên đề và 10 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc tại Cuộc thi.

Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình” là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Thủ đô Hà Nội và quốc tế có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế đang học tập và sinh sống tại Việt Nam.

PV
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động