Hơn 300 nghìn lượt khách đến Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong ba ngày nghỉ lễ từ 30/4 - 2/5, địa phương đã đón gần 300 nghìn lượt khách đến các khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Dự kiến ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, lượng khách đến Quảng Ninh sẽ thêm khoảng 40-50 nghìn lượt khách.
Khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 Giới trẻ “lắc đầu” với đi du lịch dịp nghỉ lễ Các quốc gia Đông Nam Á tích cực mở cửa du lịch

Trong ba ngày từ 30/4 đến 2/5, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã cấp phép cho 1.707 chuyến tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long với tổng số 60.788 lượt khách. Cảng vụ cũng cấp phép cho 277 chuyến tàu ra các tuyến đảo với tổng lượng khách đạt gần 16 nghìn lượt.

Hàng nghìn du khách tập trung tại các cảng tàu để đi tham quan Vịnh Hạ Long
Hàng nghìn du khách tập trung tại các cảng tàu để đi tham quan Vịnh Hạ Long trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tại TP Hạ Long, có gần 15 nghìn lượt khách đến tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh trong hai ngày mùng 1 và 2/5. Thành phố Móng Cái cũng đón hơn 80 nghìn lượt khách từ ngày 29/4 đến 2/5.

Điểm tham quan Baor tàng Quảng Ninh đón lượng khách tham quan đông kỷ lục.
Điểm tham quan Bảo tàng Quảng Ninh đón lượng khách tham quan đông kỷ lục

Đến hết ngày 2/5, tỉnh Quảng Ninh đã đón 290 nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, dự kiến ngày 3/5, lượng khách đến Quảng Ninh sẽ khoảng 40-50 nghìn lượt khách, như vậy trong dịp nghỉ lễ Quảng Ninh đón hơn 300 nghìn lượt khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Với sự nỗ lực không ngừng của chính quyền và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tỉnh Quảng Ninh đã đón lượng khách đông kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Để đảm bảo việc phục vụ du khách an toàn, văn minh, thoải mái, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, công ty lữ hành và nhà hàng ăn uống; Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, chèo kéo khách, cơ sở dịch vụ nào không niêm yết giá sẽ bị xử lý nghiêm.

Trần Huyền
Xem phiên bản mobile