Hơn 3 tấn nầm lợn bẩn bị phát giác khi đang trên đường đi tiêu thụ

Khoảng 3,3 tấn nầm lợn cấp đông đã có dấu hiệu ẩm mốc được vận chuyển trên 2 xe ô tô đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Bắc Giang thì bị các lực lượng chức năng ngăn chặn.
Xe biển giả chở nầm lợn không rõ nguồn gốc có thể mất 6 triệu và tước giấy phép đến 3 tháng Hơn 14 tấn thịt lợn, nầm lợn và trứng gà không rõ nguồn gốc trong xe container

Ngày 9/3, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn và Bắc Giang đã phối hợp tiến hành kiểm tra đối với 2 phương tiện vận tải có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm khi các xe này đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Bắc Giang.

Tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô biển kiểm soát 89C- 172.44 và 98C- 153.96, lực lượng chức năng phát hiện trên cả 2 xe đều đang vận chuyển nầm lợn cấp đông đã có dấu hiệu hỏng mốc với tổng trọng lượng lên đến 3,3 tấn.

Hơn 3 tấn nầm lợn bẩn bị phát giác khi đang trên đường đi tiêu thụ
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: DMS.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe ô tô Ford Ranger biển kiểm soát 98C- 153.96 là Lê Mạnh Huy, sinh năm 1981 có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch theo quy định của pháp luật. Đối với xe tải biển số 89C- 172.44 khi bị kiểm tra lái xe đã để lại xe và bỏ đi.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa vi phạm để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính; đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến khác, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cũng vừa trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Văn Minh Thành, địa chỉ tại Khu 3, Hải Hòa, Móng Cái, Quảng Ninh về hành vi kinh doanh trên 9 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 26/2, lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa tiếp nhận phương tiện xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 51C - 582.00 mooc 51R-173.25 cùng giấy tờ xe và hàng hóa vận chuyển trên xe là 9.350 kg nầm lợn đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ khác theo quy định do ông Nguyễn Hữu Quý, địa chỉ tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh điều khiển.

Qua làm việc xác định chủ sở hữu của số hàng hóa trên là ông Vũ Văn Minh Thành.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Văn Minh Thành về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mức phạt tiền 90.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm là nầm lợn đông lạnh, số lượng 9.350kg, trị giá hàng hóa tiêu hủy là 1.122.000.000 đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile