Hơn 20.500 thí sinh Hải Dương sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Chiều 6/7, hơn 20.500 thí sinh tại Hải Dương sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 40 điểm thi.
Hải Dương: Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII Thanh Hà (Hải Dương): Tổng thu đạt hơn 1.360 tỷ đồng từ quả vải thiều Hải Dương: Liên ngành tổ chức kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe

Theo quy chế thi, thí sinh cần mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tới điểm thi, thí sinh tìm đến phòng thi ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục.

Thí sinh lưu ý, xem kỹ danh sách dự thi và các thông tin cá nhân. Nếu có bất cứ sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, cần báo ngay cho những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý. Trường hợp thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi.

Chiều 6/7, hơn 20.500 thí sinh Hải Dương làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT
Các điểm thi tại Hải Dương đã niêm yết số phòng thi, danh sách thí sinh đăng ký dự thi và bản trách nhiệm của thí sinh tại cửa phòng thi. Ghi nhận tại trường THPT Gia Lộc 2

Tại các phòng thi, thí sinh sẽ được phổ biến lại về quy chế thi tốt nghiệp THPT; lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi; trách nhiệm của thí sinh và những quy định khác có liên quan.

Theo quy định mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh phải để đồ cách phòng thi 25m nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử bằng công nghệ cao. Thí sinh mang tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận vào phòng thi sẽ bị xử lý.

Một trong các nguyên nhân khiến thí sinh bị đình chỉ thi nhiều nhất trong những kỳ thi trước là mang điện thoại vào phòng thi. Theo quy định kể cả khi điện thoại đã tắt nguồn, nếu thí sinh mang vào phòng thi sẽ vẫn bị đình chỉ thi.

Để thí sinh vào phòng thi một cách tự tin cũng như tránh mắc những sai sót không đáng có khiến ảnh hưởng tâm lý làm bài thi, thí sinh cần soạn trước các vật dụng cần thiết được quy định mang vào điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 7 - 8/7. Mỗi thí sinh làm 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học); bài thi tổ hợp khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

PV
Xem phiên bản mobile