Hơn 200 điếm canh đê Hà Nội bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có tới 209 điếm hư hỏng nhỏ cần được khắc phục, sửa chữa và điếm bị xuống cấp, cũng như vị trí không phù hợp với hiện trạng đê.
Hà Nội: Chi gần 46,3 tỷ đồng cho dự án duy tu, sửa chữa đê điều Hưng Yên: Xe quá tải tàn phá đường đê, Chi cục phó đê điều nói ''không phát hiện''

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo đánh giá hiện trạng các điếm canh đê trên các tuyến đê thuộc địa bàn TP quản lý trước thời điểm chính vụ mùa mưa bão năm 2019.

Theo đó, toàn TP hiện có tổng số 366 điếm canh đê. Trong đó, trên tuyến đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt có 339 điếm, trên các tuyến đê dưới cấp 3 có 27 điếm.

hon 200 diem canh de ha noi bi hu hong xuong cap can duoc sua chua
Điếm canh đê bị xuống cấp. Ảnh KTĐT

Trong số 366 điếm canh đê, có 157 điếm hiện đáp ứng được yêu cầu thường trực trên đê. Tuy nhiên, hiện có tới 209 điếm hư hỏng nhỏ cần được khắc phục, sửa chữa và điếm bị xuống cấp, cũng như vị trí không phù hợp với hiện trạng đê.

Đánh giá cho thấy, các điếm canh không phù hợp do xuống cấp, điếm sát mặt đê không đảm bảo an toàn giao thông, cũng như vị trí không phù hợp với hệ thống đê điều cần dịch chuyển vị trí, hoặc quan tâm đầu tư xây dựng mới.

Ngoài ra, có 3 điếm không sử dụng đề xuất phá bỏ gồm: 1 điếm trên tuyến đê tả Hồng, tại K54+250, huyện Đông Anh; trên tuyến đê tả Đáy có 2 điếm tại K40+650 đê tả Đáy, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai và tại K65+168 thuộc địa bàn thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa.

Được biết, năm 2018, Bộ NN&PTNT đã bố trí cho TP Hà Nội gần 133,7 triệu đồng thực hiện vẽ biển hiệu, tranh cổ động tuyên truyền về công tác phòng, chống thiên tai trên 11 điếm canh đê, trên các tuyến đê. Kế hoạch năm 2019, tiếp tục hỗ trợ thực hiện vẽ biển hiệu, tranh cổ động tuyên truyền về pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai tại 25 điếm.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile