Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ khắc phục sự cố sạt lở, xâm thực bờ biển

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 kết hợp mưa lũ nhiều ngày đã làm nước biển xâm thực và sạt lở nghiêm trọng hơn 3 km bờ biển thuộc xã Phong Hải, huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế).
Thiếu tá quân đội trả lại 16 triệu đồng nhặt được Thiếu tá quân đội trả lại 16 triệu đồng nhặt được
Quảng Trị: Lương khô quân đội đã về đến đâu mà cán bộ chia nhau Quảng Trị: Lương khô quân đội đã về đến đâu mà cán bộ chia nhau
Thủ tướng gửi thư cho Quân đội nhân dân Việt Nam Thủ tướng gửi thư cho Quân đội nhân dân Việt Nam

Trước tình hình đó, trong hai ngày 12 và 13/11, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Phong Hải, chính quyền và nhân dân địa phương huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương khắc phục sự cố nói trên trước khi bão số 13 đổ bộ vào. Được biết, các lực lượng chức năng đã sử dụng hơn 10.000 bao cát để gia cố nhiều đoạn đê, kè, bị xâm thực và hư hại. Tính đến 16 giờ chiều 13/11 các lực lượng đã xử lý xong 2,2km. Số diện tích bị sạt lở còn lại các lực lượng sẽ cố gắng khắc phục xong trong ngày 14/11, trước khi bão số 13 đổ bộ vào.

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ khắc phục sự cố sạt lở, xâm thực bờ biển
Cán bộ, chiến sĩ LLVT Thừa Thiên-Huế dùng bao cát gia cố các điểm sạt lở

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, chiều 13/11, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày 14/11 nhằm bảo đảm an toàn tính mạng; khẩn trương sơ tán dân hoàn thành trước 10 giờ ngày 14/11 và dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với cơn bão số 13.

Nguồn: Quân Đội Nhân Dân
www.qdnd.vn
Xem phiên bản mobile