Hơn 11.400 gian hàng và 26.400 sản phẩm vi phạm trên Shopee.vn, Sendo.vn

Tính đến ngày 16/3, các sàn thương mại điện tử như Shopee.vn, Sendo.vn đã xử lý tổng cộng khoảng 11.450 gian hàng và khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm.
Chống Covid-19: Gần 8.900 gian hàng vi phạm trên Shopee.vn, Sendo.vn

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), để chống gian lận thương mại trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, đơn vị này đã yêu cầu các sàn thương mại điện tử hỗ trợ ưu tiên hiện thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm.

hon 11400 gian hang va 26400 san pham vi pham tren shopeevn sendovn
Giao diện Shopee.vn.

Đồng thời, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng đề nghị các sàn thương mại điện tử thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển,…; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm.

Theo yêu cầu của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, các sàn thương mại điện tử như: Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn,... đang thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

Kết quả, tính đến ngày 16/3, các sàn đã xử lý tổng cộng khoảng 11.450 gian hàng và khoảng 26.400 sản phẩm vi phạm. Số lượng các gian hàng và sản phẩm vi phạm được các sàn thương mại điện tử xử lý, gỡ bỏ thời gian gần đây đã giảm hẳn so với thời gian trước.

Cụ thể, trong tuần qua (từ ngày 9-14/3/2020), trên Shopee.vn đã xử lý khoảng 1.500 gian hàng và khoảng 1.800 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. Còn trên Sendo.vn đã xử lý khoảng 400 gian hàng và khoảng 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile