Hội trại Sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia 2019 diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi

TP HCM hiện có 805 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại các học viện, các trường đại học trên địa bàn TP.

Hội trại Giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia do Thành Đoàn TP HCM tổ chức trong hai ngày 6 và 7/4 tại tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về truyền thống văn hoá mỗi nước; về lịch sử mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước; về phong trào thanh niên TP.

hoi trai sinh vien viet nam lao campuchia 2019 dien ra nhieu hoat dong soi noi
Tiết mục trình diễn thời trang dân tộc của các trại sinh
hoi trai sinh vien viet nam lao campuchia 2019 dien ra nhieu hoat dong soi noi

Hội trại có sự tham gia sôi nổi của các bạn sinh viên đến từ 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia đang học tập tại nhiều trường đại học khác nhau như: đại học Quốc gia, đại học Luật TP HCM, đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM…

Trong ngày đầu tham gia hội trại, sau bữa cơm trưa, hơn 800 sinh viên của 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã nhanh chóng làm quen và phối hợp rất tốt trong trò chơi tập thể, tạo ra bầu không khí náo nhiệt, đầy tình hữu nghị. Các bạn cùng nhau trang trí những lá cờ đầy màu sắc, đại diện cho nhóm gồm các thành viên đến từ ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia; cùng hợp tác để thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong trò chơi, cùng khoác vai nhau hò reo khi được xướng tên là người chiến thắng…

hoi trai sinh vien viet nam lao campuchia 2019 dien ra nhieu hoat dong soi noi
Sinh viên Chanthalath Phennapha (Lào) – một trong những trại sinh nhiệt tình, tạo không khí phấn khởi cho hội trại

Đêm hội trại như náo nhiệt hơn với tiết mục đốt lửa trại và cùng với đó là sự xuất hiện của các bạn sinh viên trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đại học Mỏ - Địa chất.

hoi trai sinh vien viet nam lao campuchia 2019 dien ra nhieu hoat dong soi noi
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trong đêm lửa trại

Bạn Chanthalath Phennapha (Lào) – sinh viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình được tham gia hoạt động trại do Thành Đoàn tổ chức. Hội trại giúp các bạn sinh viên ba nước tìm hiểu văn hóa và thắt chặt tình cảm, mối quan hệ và sự hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền của Lào và Campuchia”.

NGUYỄN HỒNG (Tuoitrethudo)
Xem phiên bản mobile