Hội nghị Khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng Duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V

Trong 2 ngày (24-25/11), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng duyên hải Bắc Bộ mở rộng lần thứ V, năm 2023.
Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 Cậu học trò đam mê chế tạo máy nông nghiệp
undefined
Ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-11 do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức. Tham dự Hội nghị có gần 600 đại biểu bao gồm lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, lãnh đạo các Sở ban ngành, lãnh đạo các Bệnh viện trong khu vực và các nhà khoa học tiêu biểu của ngành y học,…

undefined
Ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Hội nghị gồm 6 phiên, 45 báo cáo được trình bày, cùng 4 báo cáo của các giáo sư đầu ngành trong phiên toàn thể, trên 130 đề tài đăng trong kỷ yếu.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đóng góp 12 đề tài báo cáo khoa học gồm các chuyên ngành Ngoại khoa, Nội khoa – Hồi sức cấp cứu, Dược – Cận lâm sàng – Điều dưỡng – Công nghệ thông tin…

undefined
Ông Lê Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

Mở đầu chương trình là báo cáo với 4 đề tài: “Thái độ xử trí phình động mạch não vỡ và chưa vỡ” - PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức trình bày; “Kiểm soát huyết động ở bệnh nhân hồi sức” - PGS. Đặng Quốc Tuấn - Hội Hồi sức - Cấp cứu - Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trình bày; “Biến chứng trong phẫu thuật ổ bụng: chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa” - Trịnh Hồng Sơn - Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức trình bày; “Cập nhật các kỹ thuật tái thông mạch máu não bằng dụng cụ cơ học trong can thiệp nhồi máu não cấp” - TS.BS Nguyễn Trọng Tuyển - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trình bày.

Ông Lê Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hội nghị Khoa học kỹ thuật y học các bệnh viện vùng Duyên hải Bắc bộ là một diễn đàn học thuật lớn và uy tín, nơi thúc đẩy năng lực sáng tạo, bứt phá trong nghiên cứu y học với sự tham gia của 9 bệnh viện trong khu vực.

Đây cũng là nơi giao lưu và trao đổi về kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu mới cùng định hướng liên quán đến lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước khẳng định, đây là sự kiện y khoa ý nghĩa với nhiều kiến thức khoa học bổ ích, mang tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành Y tế, từ đó, góp phần giúp ngành Y tế Vĩnh Phúc và các địa phương có bước phát triển mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Với quan điểm luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế chính sách và ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển sự nghiệp y tế, từ đó, tạo thuận lợi cho các bệnh viện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến tỉnh.

Lê Sơn
Phiên bản di động