Hội nghị G20: Đức cam kết 3 tỷ euro giúp các nước nghèo

Bộ Tài chính Đức hôm 18/7 cho biết nước này cam kết chi 3 tỷ euro để giúp đỡ các nước nghèo nhất của thế giới.
Trung Quốc đang biến sa mạc rộng gần bằng nước Đức thành cánh rừng khổng lồ

Cam kết được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

hoi nghi g20 duc cam ket 3 ty euro giup cac nuoc ngheo
(Ảnh minh họa: DW)

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều nước kêu gọi giảm nợ cho những nước nghèo đang gặp khủng hoảng, khoản hỗ trợ của Đức sẽ được thực hiện thông qua Quỹ thúc đẩy tăng trưởng và giảm nghèo của Quỹ tiền tệ quốc tế, bằng hình thức cho vay dài hạn. Theo Bộ Tài chính Đức, nước này sẽ cung cấp tổng cộng 8,7 tỷ euro cho các hoạt động hỗ trợ quốc tế trong năm 2020 và 2021.

Vào tháng 4 vừa qua, Quỹ tiền tệ quốc tế cho biết đã nhận được các cam kết tổng cộng 11,7 tỷ USD từ Australia, Nhật Bản, Canada, Pháp và Anh để bổ sung cho Quỹ thúc đẩy tăng trưởng và giảm nghèo. Mỹ chưa đưa ra bất cứ cam kết nào với chương trình này.

Quỹ tiền tệ quốc tế tháng trước dự báo, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sẽ giảm khoảng 4,9% trong năm nay do các nước áp đặt các biện pháp phong tỏa.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile