Hội nghị báo cáo viên thành phố Hà Nội tháng 11/2019

Sáng 7/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 11/2019.
Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới Các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước cần đổi mới để bảo đảm vai trò tiên phong và chủ lực
hoi nghi bao cao vien thanh pho ha noi thang 112019
Quang cảnh hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 11

Tham dự có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của Hà Nội...

Hội nghị đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tiếp đó, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Trần Đình Cảnh đã quán triệt tới hội nghị tình hình triển khai thực hiện Đề án số 21-ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Sắp xếp, bố trí, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Theo Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy, hiện nay, toàn thành phố có 55.300 người hoạt động không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn và thôn, tổ dân phố. Sau khi triển khai thực hiện Đề án số 21-ĐA/TU, thành phố sẽ giảm 33.000 người hoạt động không chuyên trách, gọn bộ máy, tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, quá trình khảo sát, lấy ý kiến về vấn đề này, bên cạnh nhiều cán bộ đồng thuận, cũng còn một số cán bộ tâm tư, băn khoăn, chưa đồng tình cao về thực hiện Đề án. Vì vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền, phân tích rõ những ưu điểm của Đề án số 21-ĐA/TU, tránh xuất hiện những tư tưởng xấu, ảnh hưởng đến an ninh cơ sở.

Cũng tại Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên Nguyễn Thế Thạch cũng đã có báo cáo kết quả, bài học kinh nghiệm trong tổ chức làm điểm triển khai Đề án 21-ĐA/TU trên địa bàn quận.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile