Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào cuộc vụ “Sở Khanh” lừa tình - tiền

Hội LHPN Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội về việc 7 phụ nữ tố cáo ông Tống Anh S. (SN 1979) đã lợi dụng chuyện tình cảm để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng.
Nữ thạc sỹ lừa tiền bằng chiêu trò mua bán vé máy bay giá rẻ Nữ thạc sỹ lừa tiền bằng chiêu trò mua bán vé máy bay giá rẻ
Chuyên gia chỉ cách tránh bị lừa tiền qua điện thoại Chuyên gia chỉ cách tránh bị lừa tiền qua điện thoại
Truy tố cựu công an lừa đảo hơn 1 tỷ đồng Truy tố cựu công an lừa đảo hơn 1 tỷ đồng
Nữ BJ Ellin - thành viên Crayon pop chính thức làm rõ thông tin về việc bị tố lừa tình Nữ BJ Ellin - thành viên Crayon pop chính thức làm rõ thông tin về việc bị tố lừa tình

Nội dung văn bản do bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam ký, nêu rõ, cơ quan này nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của 7 phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố cùng đứng ra tố cáo ông Tống Anh S (SN 1979, quê Thanh Hóa, hiện thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào cuộc vụ “Sở Khanh” lừa tình - tiền - 1
Tranh minh họa

Các nạn nhân trình bày, ông S là người đã có vợ con nhưng dùng thủ đoạn lừa dối, nói bản thân còn độc thân, dụ dỗ các nạn nhân quan hệ tình cảm và cho ông S vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Sau khi phát hiện ông S lừa đảo, tháng 4/2020, những người phụ nữ này đã làm đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra, khởi tố hành vi vi phạm pháp luật của ông S.

Tuy nhiên, đến tháng 10/2020, cơ quan công an đã ra Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ việc vì lý do không làm việc được với ông S. và hết thời hạn điều tra dù số điện thoại của người đàn ông này vẫn liên hệ được từ tháng 4/2020 cho đến nay.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển đơn kiến nghị nêu trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội và Viện trưởng VKSND cùng cấp để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Khi có kết quả giải quyết vụ việc, các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Hà Nội thông báo cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết.

Là một trong số những người phụ nữ đã làm đơn tố cáo ông S, chị Hoàng Diệu Nhi (trú tại Hà Nội; tên nhân vật đã thay đổi) cho biết chính quyền sở tại vừa liên hệ với bản thân để phối hợp xác minh, bảo vệ quyền lợi đã bị xâm hại.

Người phụ nữ này bày tỏ, nếu ông S có dấu hiệu phạm tội thì cơ quan chức năng sớm tiến hành các biện pháp tố tụng để ngăn chặn việc người này tiếp tục đi lừa gạt, dụ dỗ những nạn nhân khác.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào cuộc vụ “Sở Khanh” lừa tình - tiền - 2
Nội dung tin nhắn được các nạn nhân cho là của ông S. gửi cho hàng loạt phụ nữ trên trang mạng xã hội

Trước đó, hồi tháng 4/2020, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị ông Tống Anh S dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Cả 7 người này đều chỉ quen biết ông S qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an tiến hành xác minh, ông S đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, từ chối phối hợp.

Đến cuối tháng 8/2020, cơ quan công an đã phải phát đi thông báo truy tìm ông S trên toàn quốc để điều tra, xác minh vụ việc này.

Người đàn ông này từ chối nói về việc mình bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo và cho biết mọi việc liên quan cứ để cơ quan công an xác minh. “Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật” - ông S nói.

Vụ việc "Sở Khanh lừa tình" nói trên đã được cơ quan công an tạm đình chỉ giải quyết do đã hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Nguồn: DânTrí
dantri.com.vn
Phiên bản di động