Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 thu hút gần 50.000 lượt khách

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra đã thu hút gần 50.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm. Tổng doanh thu bán hàng ước đạt gần 16 tỷ đồng.
Đà Nẵng tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên Nông sản, thực phẩm an toàn tiếp cận thị trường Thủ đô Vĩnh Phúc: Thêm cơ hội quảng bá, kết nối tiêu thụ cho sản phẩm OCOP

Trong đó, doanh thu khu gian hàng OCOP Quảng Ninh và khu gian hàng thương mại điện tử ước đạt 8,7 tỷ đồng, chiếm 53,7% tổng doanh thu hội chợ; Doanh thu khu gian hàng các tỉnh, thành phố ước đạt 7,5 tỷ đồng, chiếm 46,3% tổng doanh thu hội chợ.

Nhóm hàng có lượng tiêu thụ lớn chủ yếu là nhóm thực phẩm, thảo dược và đồ uống như; Các sản phẩm thủy sản của Vân Đồn, Cô Tô; Sản phẩm từ thịt lợn Móng Cái; Sản phẩm từ sữa Đông Triều; Thịt quay, gà Tiên Yên... ngoài ra còn có các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Đắc Lắk, Điện Biên, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An, Sơn La...

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 đã thu hút rất đông người dân đến tham quan, mua sắm.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 thu hút gần 50.000 lượt khách (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 có quy mô 227 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán 499 sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của Quảng Ninh và trên 750 sản phẩm của 41 tỉnh, thành phố trong nước.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, hội chợ đã có 25 doanh nghiệp liên hệ để đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh với gần 50 sản phẩm OCOP. Sàn đã có trên 1.250 lượt truy cập và đặt hàng.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 là một dịp tốt để các hợp tác xã, doanh nghiệp tìm kiếm các đối tác tiêu thụ, mở rộng kênh phân phối và giới thiệu các sản phẩm mới ra thị trường.

Trần Huyền
Xem phiên bản mobile