Hội An: Ai cấp phép cho xe tải chạy vào khu phố cổ?

Sáng ngày 24/10 tại ngã tư đường Trần Phú và Lê Lợi (trong khu phố cổ Hội An) xuất hiện một chiếc xe tải chạy từ hướng đường Bạch Đằng vào khu phố cổ Hội An, dù chính quyền đã có quy định cấm.    
Clip người phụ nữ dọa đánh khách Tây ở Hội An khiến dư luận dậy sóng Clip: Những vị khách vui tính trong “Lễ hội bia Đức” tại Hội An Clip: Độc đáo 30 kỳ quan Di sản thế giới bằng gốm thu nhỏ tại Hội An Những bức phù điêu gốm gom cả văn hóa xứ Đàng Trong

Người dân phố cổ Hội An (Quảng Nam) bức xúc phản ánh với Báo Tuổi trẻ Thủ đô về việc chiếc xe tải ngang nhiên chạy vào khu phố cổ, mặc dù chính quyền TP Hội An đã có quy định cấm xe tải vào khu này.

Đoạn clip dài hơn 10 giây ghi lại hình ảnh chiếc xe tải chạy vào khu phố cổ, được người dân ghi lại vào lúc 6 giờ sáng nay (24/10) và gửi cho Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô.

Người dân cho biết, đây không phải là lần đầu, mà khu phố cổ Hội An thường xuyên có xe tải ngang nhiên ra vào lúc sáng sớm.

Được biết, theo quy định của TP Hội An, cấm tất cả các loại xe 4 bánh có động cơ trở lên vào khu phố cổ. Chỉ ưu tiên cho xe cứu hỏa, cứu thương.

Riêng xe vệ sinh môi trường vào phố cổ thu gom rác từ 6 - 7 giờ sáng… còn tất cả các loại ô tô khác nếu vào khu phố cổ phải được cơ quan chức năng cấp phép.

hoi an ai cap phep cho xe tai chay vao khu pho co
Chiếc xe tài chạy vào khu phố cổ vào lúc 6h sáng nay (24/10)

Việc chiếc xe tải ngang nhiên chạy vào khu phố cổ khiến người dân đặt câu hỏi: Xe tải này có phải là trường hợp được cơ quan chức năng cấp phép chạy vào khu phố cổ hay không?

Sáng 24/10, trao đổi với Báo tuổi trẻ Thủ đô, Trung tá Trần Công Đức, Tổ trưởng CSGT TP. Hội An cho biết, TP cấm tất cả xe tải chạy vào khu phố cổ, tuyến đường Trần Phú – Lê Lợi nằm trong khu phố cổ nên đương nhiên là cấm. Ông Đức cũng cho rằng, nếu có xe tải chạy vào tuyến đường này là chạy lén.

Trước đó, đoàn xe của Thủ tướng lỡ vào phố cổ, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên truyền hình xin lỗi nhân dân.

N.Dương
Xem phiên bản mobile