Học trò Hà Nội thích thú khám phá văn hóa thế giới qua dự án trong lớp học

Lễ hội mùa hè năm 2023 với chủ đề “Summer Across Borders” vừa được Atlantic Five-Star English tổ chức. Sự kiện kết thúc một mùa hè ý nghĩa, nơi học trò tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội được trải nghiệm và khám phá văn hóa thế giới thông qua các dự án ngay trong lớp học.
6 học sinh Hà Nội đoạt huy chương tại cuộc thi STEM Olympiad quốc tế 2023 99,56% học sinh Hà Nội tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Ban tổ chức, trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập văn hóa trở thành tất yếu mà không một ai có thể đứng ngoài. Như cây cầu nối giữa quá khứ và tương lai, thế hệ trẻ ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc hội nhập văn hóa đồng thời giữ vững bản sắc dân tộc. Ngôn ngữ không chỉ là yếu tố thể hiện tinh hoa của một nền văn hóa mà còn là hành trang không thể thiếu trong quá trình tiếp cận thế giới của các bạn học sinh.

Các em học sinh biểu diễn trang phục tái chế
Các em học sinh biểu diễn trang phục tái chế

Hiểu được điều đó, Atlantic Five-Star English đã mang đa dạng các nền văn hóa bước vào lớp học, trong trang sách thông qua những tiết học tiếng Anh, câu lạc bộ “Discover the world” cùng dự án thuyết trình thú vị. Hội nhập văn hóa qua ngôn ngữ cũng đóng góp vào việc phát triển cá nhân của học sinh nhằm giúp các em nhạy bén hơn. Các em rất tự tin trong việc giao tiếp tiếng Anh đồng thời góp phần chung tay giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu sau này.

Vì thế, lễ hội mùa hè Gala Summer 2023 được thiết kế nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện bản lĩnh, kỹ năng nói/thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc. Với nhiều hình thức biểu diễn khác nhau như trình diễn thời trang, nhảy hiện đại, ca hát, đánh đàn, thuyết trình, nhạc kịch… cùng nội dung phong phú xoay quanh nền văn hóa của các nước sự kiện thực sự thu hút khán giả.

Học trò Hà Nội thích thú khám phá văn hóa thế giới qua dự án trong lớp học
Bài thuyết trình tiếng Anh về văn hóa Hàn Quốc của các bạn học sinh

Đó là giai điệu mượt mà về tình yêu của đất nước Pháp xinh đẹp. Điểm nhấn của chương trình là bộ sưu tập trang phục truyền thống của các nước như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh... được làm bằng vật liệu tái chế. Bộ sưu tập mang thông điệp bảo vệ môi trường và tiết kiệm đáng kể các chi phí từ việc mua sắm.

Đặc trưng văn hóa hai nước Nhật Bản và Cộng hòa Panama cũng được các bạn học sinh mang lên sân khấu qua hai bài nhảy hiện đại: Kimi No Toriko và Panama. Bài thuyết trình tiếng Anh về văn hóa Hàn Quốc của các bạn học sinh lại đưa phụ huynh và khán giả tới xứ sở Kim chi để khám phá, tìm hiểu về văn hóa, con người, ẩm thực nơi đây.

Các bức tranh được triển lãm và đấu giá gây quỹ từ thiện
Các bức tranh được triển lãm và đấu giá gây quỹ từ thiện

Thông qua phần biểu diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh, các em học sinh thể hiện khả năng nói ngoại ngữ lưu loát và sự tự tin, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình. Đây là những kỹ năng các em đã được học và trải nghiệm tại Atlantic Five-Star English trong mùa hè vừa qua.

Cuối sự kiện, những bức tranh xuất sắc trong suốt khóa hè của các em học sinh xuất hiện trong phiên đấu giá đặc biệt, với mục tiêu gây quỹ cho dự án "Nuôi em” - nơi chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao đến trường. Các bức tranh không chỉ thể hiện tài năng sáng tạo của các em học sinh mà còn lan tỏa thông điệp yêu thương tới cộng đồng.

Chương trình mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các em học sinh
Chương trình mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các em học sinh

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, chị Bùi Thị Thu Huyền, phụ huynh của bạn Vũ Huyền Trang, trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Được xem con biểu diễn tiết mục kịch trên sân khấu như thành quả mà bản thân con đã gặt hái được sau một mùa hè tại Five-Star English, mình thấy rất vui và tự hào. Con dần trưởng thành và biết tự lập hơn”.

Bạn Vũ Hải Vy, một học viên chia sẻ: “Em đã cùng cả lớp chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho tiết mục biểu diễn trên sân khấu của sự kiện Gala Summer hôm nay. Dù có được giải hay không, em cũng thấy rất vui. Chúng em đã được học hỏi, rèn luyện và khám phá những điều tuyệt vời về văn hóa các nước trên thế giới".

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động