Học sinh Trường Pascal đạt giải cao tại Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh

Tối 23/12, vòng chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019 đã diễn ra  tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). 4 học sinh Trường Pascal đã xuất sắc giành được giải cao.
Trường Pascal và Newton nhận lại Ngôi trường trên lô TH1 Công an kết luận vụ 'bắt giữ người' ở trường Pascal Vụ án “Chống người thi hành công vụ” tại Trường Pascal, vẫn đang trong quá trình làm rõ Hơn 1.000 học sinh Trường TH-THCS Pascal khai giảng “nhờ” Văn phòng Chủ tịch nước đề nghị làm rõ vụ 'bắt giữ người' tại Trường Pascal VKSND Bắc Từ Liêm khẳng định việc bắt giữ nhóm đối tượng tại Trường Pascal đúng luật Công an quận Bắc Từ Liêm: Khởi tố 2 đối tượng tội Chống người thi hành công vụ tại Trường Pascal

Trong hai ngày 22 – 23/12/2019, tại Văn miếu Quốc tử giám, Hệ thống trường TH School Hà Nội, Hội Đồng Đội Trung ương, Báo Nhi đồng và Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ames English tổ chức Vòng chung kết “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2019”. Chương trình với sự tài trợ của Hệ thống trường Liên cấp TH School. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích môn tiếng Anh ở lứa tuổi tiểu học trên cả nước.

hoc sinh truong pascal dat giai cao tai festival trang nguyen tieng anh
Các Trạng Nguyên tiếng Anh được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tiếp nối thành công của “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2018”, Hành trình “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2019” chính thức khởi động từ tháng 4/2019 và liên tục xuất hiện trên nhiều ấn phẩm của Báo Nhi Đồng, Fanpage và youtube của Báo, Ban tổ chức đã nhận được gần 5000 bài dự thi và video clip của các em học sinh tiểu học cả nước gửi về. Đây sân chơi vô cùng bổ ích“như thổi một luồng gió rất mới vào việc rèn luyện và thể hiện kỹ năng tự tin nói tiếng Anh trước công chúng ở lứa tuổi tiểu học.

hoc sinh truong pascal dat giai cao tai festival trang nguyen tieng anh
Học sinh Phan Minh Châu, lớp 5C1 - Giải Nhất khối 5.

Tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh do Báo Nhi Đồng tổ chức, trường Pascal có 4 em đạt giải, trong đó có 3 Giải Nhất và 1 Giải Ba. Cụ thể như sau:

- Học sinh Phạm Anh Thư lớp 3C1- Giải Nhất khối 3.

- Học sinh Vũ Ngọc Minh Trang lớp 4C1- Giải Nhất khối 4.

- Học sinh Phan Minh Châu lớp 5C1- Giải Nhất khối 5.

- Học sinh Andre Phan Seth lớp 2C1 – Giải Ba khối 2.

Tại vòng thi chung kết, 4 em học sinh trường Pascal đã cùng nhau tranh tài với những bạn học sinh xuất sắc khác trên khắp cả nước.

Các thí sinh làm bài tự luận trên giấy và thuyết trình bằng tiếng Anh trước Hội đồng Giám khảo theo đề tài được bốc thăm và trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh do Hội đồng giám khảo yêu cầu.

Kết thúc thời gian tranh tài căng thẳng, 3 bạn trường Pascal đã xuất sắc giành Giải Nhất và trở thành Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc, 1 em giành giải Ba. Đáng chú ý, cả nước có 32 Trạng Nguyên tiếng Anh thì trường Pascal đã góp mặt tới 3 bạn.

hoc sinh truong pascal dat giai cao tai festival trang nguyen tieng anh
Học sinh Vũ Ngọc Minh Trang, lớp 4C1 trở thành Trạng Nguyên khối 4 của cuộc thi.

Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho các con học sinh và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal.

Với định hướng giáo dục chú trọng đào tạo tiếng Anh, giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu, các em thường xuyên được cọ sát tại các cuộc thi do trường Pascal tổ chức cũng như rất nhiều các cuộc thi tiếng Anh tầm cỡ khác trong suốt năm học.

Tham gia Festival Trạng nguyên Tiếng Anh, các em học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, so tài với học sinh trong cả nước.

hoc sinh truong pascal dat giai cao tai festival trang nguyen tieng anh
Học sinh Phạm Anh Thư, lớp 3C1 là 1 trong 3 Trạng Nguyên của trường Pascal tại Festival Trạng nguyên tiếng Anh năm nay.

Chính thức khởi động từ tháng 4/2019, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của gần 5.000 thí sinh với hình thức bài dự thi và video do các bạn học sinh tiểu học thực hiện. Ban giám khảo đã lựa chọn ra gần 200 thí sinh xuất sắc nhất từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước để bước vào vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội.

hoc sinh truong pascal dat giai cao tai festival trang nguyen tieng anh
Ngoài 3 Giải Nhất, bạn Andre Phan Seth lớp 2C1 (ngoài cùng bên trái) cũng thi đấu đầy cố gắng và giành Giải Ba chung cuộc.

Trong hai ngày diễn ra vòng chung kết Festival 2019, các thí sinh không chỉ được khẳng định bản thân ở môn học yêu thích mà còn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập với các bạn cùng trang lứa ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Chung kết năm nay, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 200 bạn thí sinh xuất sắc nhất, trong đó 32 bạn thí sinh trạng nguyên tiếng anh 2019. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải cho 7 bạn Trạng nguyên phong cách; 7 bạn Trạng nguyên sáng tạo; các Trạng nguyên Tự tin. Đặc biệt dành tặng 3 suất học bổng cho 3 thí sinh, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile