Học sinh Thủ đô háo hức đón chờ Chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT thành phố Hà Nội lần thứ nhất

Đông đảo học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại trường THPT Việt Đức chờ đón buổi chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT lần đầu tiên tại Hà Nội, được tổ chức vào tối nay 14/4.
Sẵn sàng trước giờ G Hãy để âm nhạc chạm trái tim... 05UG THPT Việt Đức và tình yêu Hà Nội

Khán giả gửi trọn niềm tin

Có mặt từ sớm để cổ vũ đội thi trường THPT Kim Liên, bạn Trần Thanh Thảo, học sinh lớp 11A15 đã đặt trọn niềm tin vào Kimlienmusic Club. Nữ sinh hào hứng chia sẻ: “Em biết là các bạn hoàn toàn có thể làm tốt vì câu lạc bộ đã có sự chuẩn bị trong một thời gian dài. Hy vọng các bạn có một tinh thần thật tốt để tự tin tỏa sáng trong đêm Chung khảo”.

Trần Thanh Thảo, học sinh lớp 11A15
Trần Thanh Thảo, học sinh lớp 11A15

Còn ở vai trò từng có thời gian gắn bó với PIC – ban nhạc trường THPT Phan Đình Phùng, bạn Trần Hải My, học sinh lớp 12D3, đánh giá, đội hình PIC năm có chất lượng rất tốt với nhiều tài năng xuất sắc. “Chắc chắn sẽ thắng” – đó là lời khẳng định mà nữ sinh đã dành cho đội thi trường THPT Phan Đình Phùng.

Trần Hải My, học sinh lớp 12D3 trường THPT Phan Đình Phùng
Trần Hải My, học sinh lớp 12D3 trường THPT Phan Đình Phùng

Không chỉ Thanh Thảo hay Hải My, Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc dành cho học sinh THPT đã nhận về sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong toàn thành phố. Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, bạn Hải My cho biết: “Đây là cuộc thi âm nhạc lớn đầu tiên mà PIC tham gia. Liên hoan đã tạo cơ hội để các bạn học sinh phát triển một cách toàn diện, tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú”.

Các đội thi “cháy” hết mình

Mang một tinh thần quyết tâm đến với đêm chung khảo, em Ngô Bảo Khoa, rapper của đội thi THPT Kim Liên chia sẻ sẽ cố gắng hết mình trong màn biểu diễn.

Ngô Bảo Khoa, rapper của đội thi THPT Kim Liên
Ngô Bảo Khoa, rapper của đội thi THPT Kim Liên

“Đây là buổi diễn đầu tiên được trình diễn trên một sân khấu lớn nên em đang thấy vô cùng phấn khích, xen lẫn chút hồi hộp. Chúng em sẽ quyết tâm, dành hết tâm huyết cho màn trình diễn. Đặc biệt, sự cổ vũ của thầy cô, bạn bè đã giúp mọi áp lực được tan biến để chúng em có thể mang đến một phần thi xuất sắc nhất.”, Bảo Khoa chia sẻ.

Sự tự tin đều hiện lên trong ánh mắt của từng đội thi. Đến với đêm Chung khảo, em Đỗ Khả Trí, học sinh lớp 11D3, trường THPT Phan Đình Phùng còn mang theo cả hy vọng trong suốt hành trình 10 năm chinh phục đàn piano.

Học sinh Thủ đô háo hức đón chờ Chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT thành phố Hà Nội lần thứ nhất
Đỗ Khả Trí, học sinh lớp 11D3 trường THPT Phan Đình Phùng

“Hôm nay, khi được đứng trên sân khấu, trình diễn cùng các bạn, em cảm thấy vô cùng tự hào. Chúng em sẽ cố gắng hết sức mình, mang đến phần trình diễn chạm đến trái tim của Ban giám khảo cùng các quý vị khán giả.”, nam sinh tâm sự.

Đêm chung khảo liên hoan được tổ chức vào tối 14/4 tại sân khấu ngoài trời trường THPT Việt Đức (số 47, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và trên các nền tảng trực tuyến khác.

Cơ cấu giải thưởng của liên hoan bao gồm: 1 giải Nhất (giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội, 2 xe gắn máy Hyosung HSV3), 2 giải Nhì (giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội và mỗi giải 1 xe gắn máy Hyosung HSV2), 4 giải Ba (giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi giải 1 xe gắn máy Hyosung HSV1).

Ngoài ra, BTC cũng trao 4 giải chuyên đề dành cho giọng hát hay nhất và các giải cho nhạc công xuất sắc (trống xuất sắc nhất, guitar xuất sắc nhất, keyboard xuất sắc nhất). Mỗi giải chuyên đề nhận được giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội và 1 xe gắn máy Hyosung HSVSW.

Đình Trung
Phiên bản di động