Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, lễ khai giảng phải tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến, qua truyền hình, năm nay, các địa phương đồng loạt khai giảng trực tiếp vào sáng 5/9.
Hơn 495.000 học sinh Bắc Giang háo hức chào đón năm học mới Hải Dương: Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 ngắn gọn, trang trọng Hơn 2,2 triệu học sinh Thủ đô háo hức đến trường khai giảng năm học mới

Cùng với hơn 20 triệu học sinh cả nước, trên 2 triệu học sinh Thủ đô hân hoan tham dự lễ khai giảng năm học mới trong tâm trạng phấn khởi, vui mừng. Tiết trời thu như đậm đà hơn trong buổi sáng 5/9 với không khí mát mẻ, dễ chịu. Đường phố đông đúc từ hơn 6h sáng như hòa cùng niềm vui ngày hội khai trường của ngành Giáo dục.

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới
Thầy và trò trường THCS Giảng Võ hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về một số hoạt động đầu năm học, lễ khai giảng tại các trường học trong cả nước đều được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện nhà trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Phần lễ được giảm bớt, các báo cáo thành tích, thư chúc mừng… được rút gọn. Lãnh đạo địa phương đến dự lễ khai giảng không phải để phát biểu mà là chứng kiến và hòa mình vào không khí vui tươi của thầy - trò. Đây là một sự thay đổi lớn để học sinh thực sự là trung tâm của "Ngày hội đến trường".

Tại trường THCS Giảng Võ, đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội dự và hòa chung niềm vui ngày khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường.

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới
Đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng niềm vui ngày khai giảng năm học mới với học sinh trường THCS Giảng Võ

Chào mừng hơn 3300 học sinh đã tựu trường sau kỳ nghỉ hè dài; Đặc biệt, nhà trường nồng nhiệt chào đón 800 em học sinh lớp 6 vừa mới nhập trường, cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ nhấn mạnh: “Trong ngày khai giảng năm học mới, cô mong tất cả các em hãy ra sức học tập và rèn luyện bản thân để sống một cuộc đời hữu ích. Các em hãy luôn ghi nhớ: Tương lai của đất nước mình, của dân tộc mình thuộc về các thế hệ học sinh hôm nay!”.

Trong lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường học còn tổ chức khu vực check - in dành riêng cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trong ngày khai giảng, tổ chức lồng ghép ngày khai giảng với các hoạt động giáo dục cụ thể, phần Hội dành cho học sinh.

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới
Đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà trường

Không chỉ với học sinh, mà cảm xúc từ ngày khai trường cũng sẽ truyền cảm hứng cho cả giáo viên và phụ huynh để bắt đầu một năm học mới. Năm học 2022-2023 và các năm tới sẽ là giai đoạn trọng tâm của quá trình đổi mới, cần sự chung tay của toàn xã hội với, trong đó vai trò của các nhà giáo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu vì sự nghiệp trồng người.

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới
Đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày khai giảng

Chủ tịch nước cũng mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái; nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng một năm học mới bắt đầu với đầy thách thức phía trước, như khắc phục hậu quả nặng nề do dịch bệnh để lại, đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng và phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục đại học, phổ cập giáo dục, tăng cường, tạo niềm tin về phía xã hội.

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới
Đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Bộ trưởng chia sẻ: "Tôi rất mong toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới. Cũng mong toàn thể học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội".

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới

Lãnh đạo ngành giáo dục cũng hy vọng phụ huynh chia sẻ với những khó khăn của ngành để có sự đồng hành, hỗ trợ nhằm mang đến kết quả giáo dục tốt nhất.

Xem phiên bản mobile