Học sinh Thủ đô chung tay quyên góp lương thực, thực phẩm chống dịch Covid-19

Mong muốn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong dịch bệnh, các học sinh tham gia nhóm Hanoi Food Rescue đã cùng nhau trao đi những phần quà đầy tình thương và ý nghĩa.
Trường học không đạt 7 tiêu chí trở xuống về mức độ an toàn sẽ không được hoạt động Học sinh Trung Quốc đội mũ dài 1 m để đi học trở lại Xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại

Với mô hình “cứu trợ thực phẩm”, Hanoi Food Rescue được thành lập bởi một nhóm các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhiệm vụ chính của tổ chức là tận dụng nguồn thức ăn dư thừa còn nguyên vẹn hình thức, chất lượng, đảm bảo vệ sinh từ các nhà hàng, khách sạn mang đến cho những mảnh đời cơ nhỡ, khó khăn.

hoc sinh thu do chung tay quyen gop luong thuc thuc pham chong dich covid 19
Các bạn học sinh của nhóm Hanoi Food Rescue đã dành tặng những món quà ý nghĩa tới hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, Tet Donation là sự kiện quy mô lớn nhất trong năm của tổ chức. Từ ngay sau dịp Tết Nguyên đán, các bạn trẻ đã gây quỹ ủng hộ và kêu gọi quyên góp tiền, sách vở và bánh kẹo với mục đích mang đến một cái Tết muộn nhưng ý nghĩa cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Theo dự định ban đầu, tổ chức sẽ thực hiện một chuyến từ thiện tại một trường học tại tỉnh Thái Nguyên.

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chuyến đi ủng hộ của các bạn trẻ đã tạm thời phải hoãn lại. Thay vào đó, các bạn đã quyết định dành tặng số tiền quyên góp được cho những người bị ảnh hưởng trong thời điểm dịch bệnh.

Cụ thể, vào ngày 27/4, Hanoi Food Rescue đã trao tận tay 500 suất ăn cho các bệnh nhân xóm chạy thận Hà Nội. Nhận biết được sự khó khăn khi bị hạn chế đi lại, không còn những công việc lặt vặt để mưu sinh và những thiếu thốn về vật chất của bệnh nhân trong xóm, các bạn trẻ mong muốn có thể góp sức mình giúp các bệnh nhân an tâm chữa bệnh.

hoc sinh thu do chung tay quyen gop luong thuc thuc pham chong dich covid 19
Học sinh Thủ đô chung tay quyên góp lương thực, thực phẩm chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, Hanoi Food Rescue cũng đã ủng hộ số lượng gạo, trứng và rau có giá trị 5 triệu đồng cho hệ thống "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" một mô hình được thành lập trên cả nước nhằm cung cấp nguồn lương thực, nhu yếu phẩm cho những người cần giúp đỡ trong thời điểm đại dịch Covid-19. Cụ thể, mỗi khách hàng sẽ được lựa chọn 5 sản phẩm khác nhau như gạo, muối, lạc... với tổng giá trị đơn hàng là 100 nghìn đồng nhưng chỉ cần trả 0 đồng cho siêu thị.

Bạn Phương Phương, đại diện nhóm chia sẻ: “Dù còn là học sinh cấp 3, số lượng đóng góp không quá lớn nhưng chúng mình hy vọng có thể góp phần nào đó giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nguyện vọng của tổ chức là có thể lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến với cộng đồng, cùng chia sẻ yêu thương và vượt qua dịch bệnh.”

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile