Học sinh Thanh Hóa sẽ phải nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa ra chỉ đạo về việc khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021.
Học Sinh THCS Thanh Hóa sẽ tiếp tục nghỉ học

Theo đó, sở yêu cầu với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm SARS-CoV-2, bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong trường học, các trường học khẩn trương, chủ động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của sở GD&ĐT.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lắng nghe cán bộ Cảnh sát PCCC tuyên truyền về PCCC & cứu nạn, cứu hộ
Ảnh minh họa

Tính từ ngày 11/5, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến, kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng hướng dẫn việc tổ chức thi học kỳ II đối với từng đối tượng.

Theo đó, đối tượng F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong. Đối tượng F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Đối tượng F2 tiếp xúc với F1 mà F1 đã xét nghiệm âm tính được hết thời gian cách ly tại nhà theo chỉ đạo của ngành y tế nhưng còn trong thời gian theo dõi có thể kiểm tra trực tiếp (bố trí phòng kiểm tra riêng). Các trường chuẩn bị phòng kiểm tra dự phòng cho các tình huống phát sinh khi đến trường thi (ho, thân nhiệt cao…).

Các trường nếu tổ chức kiểm tra tại trường phải tổ chức khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách, bố trí từng khối lớp… đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Sở khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá học kỳ II, năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15/5.

Ngoài ra, sở chỉ đạo các trường tổ chức bế giảng năm học có tính chất nội bộ nhà trường, theo đơn vị lớp, khuyến khích hình thức tổ chức trực tuyến, khuyến nghị hoàn thành việc bế giảng năm học xong trước 17/5.

Các trường không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung, sử dụng hình thức trực tuyến (mạng xã hội Zalo, Viber, Facebook…) để thực hiện trao đổi thông tin giữa nhà trường, lớp, giáo viên với phụ huynh.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị quán triệt toàn trường không tụ tập đông người, tổ chức tham quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khoá, dạy thêm, học thêm (trừ học sinh khối 9, 12)… khi tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế trong cả nước.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT, điều chỉnh thời gian kế hoạch năm học. Các trường kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) trước ngày 15/5, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch năm học được phê duyệt trước đó. Năm học 2020-2021 kết thúc trước ngày 20/5 thay vì ngày 30/5 như kế hoạch ban đầu.
Duy Tân
Tags: Thanh Hóa
Phiên bản di động