Học sinh lớp 6 và Tiểu học Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đi học trở lại từ ngày 4/4

UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có văn bản số: 917 /UBND-GD&ĐT cho học sinh lớp 6 và Tiểu học đi học trở lại từ ngày 4/4.
Giải phóng mặt bằng được gần 95% dự án Khu nhà ở hỗn hợp tại huyện Yên Lạc, Vĩnh PhúcVĩnh Phúc: Cưỡng chế 9 hộ dự án Cụm Công nghiệp Đồng Văn, xã Đồng VănGiải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022: CLB bóng đá Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc nằm bảng A

Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch COVID-19 ảnh hưởng đến CB, GV, NV và học sinh tính đến thời điểm hiện nay trong các nhà trường.

Thực hiện Quyết định số 2255/QĐ-UBND, ngày 17/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc; Văn bản số 1425/SGDĐT-GDPT, ngày 13/9/2021 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Qua theo dõi đánh giá kết quả dạy học ở các nhà trường nhận thấy chất lượng học trực tuyến chưa đảm bảo, ý thức học sinh học trực tuyến chưa cao.

Để trang bị đầy đủ kiến thức và rèn kỹ năng làm bài cho học sinh chuẩn bị tốt cho kết thúc năm học 2021-2022, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh của các nhà trường, UBND huyện yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Học sinh Mầm mon và học sinh phổ thông các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 9: Các trường tổ chức dạy trực tiếp tại trường từ ngày 4/4/2022 (phải có biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nếu cần thiết có thể chia học sinh mỗi lớp làm 2 lớp để đảm bảo giãn cách trong phòng học); trường hợp vì lý do dịch bệnh không đảm bảo an toàn để dạy trực tiếp thì báo cáo kịp thời về BCĐ cấp xã và Phòng GD&ĐT thống nhất cách xử lý.

Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, TH&THCS: Xây dựng kế hoạch và tổ chức giảng dạy, ôn tập kiến thức cho học sinh đảm bảo tất cả các học sinh nắm được các kiến thức cốt lõi của các môn học; đảm bảo khung chương trình kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 theo quy định của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Các trường làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong trường học; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện theo khuyến cáo 5K về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong nhà trường; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế: nước sát khuẩn, nước sạch, xà phòng diệt khuẩn, khẩu trang dự phòng, phòng cách ly tạm thời, kist test nhanh COVID-19, nhiệt kế điện tử, tủ thuốc phòng dịch,…để phục vụ cho CB, GV, NV và học sinh trong trường phòng, chống dịch hàng ngày tại trường.

Tổ chức đo thân nhiệt, test tầm soát COVID-19 cho học sinh (tập trung vào nhóm học sinh có nguy cơ cao phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường) trước khi vào buổi học; có biện pháp để không tập trung đông người trước cổng và trong trường học; thực hiện nghiêm nguyên tắc “Lớp giãn cách lớp” trong các hoạt động của học sinh tại trường trong các buổi học.

Đối với các CB, GV, NV và học sinh thuộc diện F1, F0 đang trong thời gian cách ly, điều trị không đến trường và tiếp tục thực hiện giảng dạy, học tập theo hình thức trực tuyến; chỉ đến trường tham gia giảng dạy và học tập trực tiếp khi có xác nhận hết cách ly, điều trị của BCĐ phòng, chống dịch cấp xã và cơ quan y tế.

Tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh học sinh để có biện pháp tránh nhiễm COVID-19 cho học sinh đảm bảo sức khỏe tham gia học trực tiếp tại trường.vKiểm soát, đánh giá nguy cơ hàng ngày về tình hình dịch COVID-19 trong trường, từ đó có đề xuất kịp thời với BCĐ cấp xã, Phòng GD&ĐT để có phương án xử lý.

Phòng GD&ĐT tăng cường kiểm tra việc triển khai dạy học và công tác phòng chống dịch COVID-19 của các trường trên địa bàn huyện.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan, trường học, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, báo cáo định kỳ, đột xuất về UBND huyện (qua Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường) theo quy định.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile