Học sinh Hưng Yên trở lại trường từ 1/3/2021

Ngày 26/2/2021, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 375/UBND-KGVX về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại.
Hưng Yên: Truy vết các địa điểm liên quan ca mắc Covid-19 mới Phòng dịch, Hưng Yên không bắn pháo hoa đêm giao thừa Chuyện lạ làng Vũ Đại: Đeo mặt nạ, thức xuyên đêm canh nồi cá kho bạc triệu

Theo nội dung công văn, tỉnh Hưng Yên cho phép trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Tiếp tục dừng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường; hoạt động tập thể tập trung đông người.

UBND cấp huyện và cấp xã có trách nhiệm chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra việc đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, đảm bảo an toàn trường học; tổ chức phun khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đến trường và định kỳ trong thời gian tổ chức dạy học; bố trí nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên; thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, cài đặt ứng dụng Bluezone và ứng dụng "An toàn Covid-19" trong trường học.

Trước đó, khi dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, Hưng Yên cũng có ca mắc Covid-19. Địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, trong đó như nhiều địa phương trong cả nước, tỉnh này cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile