Phòng dịch Covid-19:

Học sinh Hải Phòng tiếp tục nghỉ thêm 2 tuần

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 nhiều diễn biến mới, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã có dịch xâm nhập, UBND thành phố Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học thêm 2 tuần từ 23/3 - 5/4/2020.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng phê bình GĐ Sở Công Thương vì chậm trễ ứng phó Covid-19 Hải Phòng: Tiếp tục kéo dài thời gian học sinh nghỉ học Lịch thi đấu bóng đá 13/3: Real Madrid giải tỏa

Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều 20/3 UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đồng ý cho phép trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên Giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 5/4/2020.

hoc sinh hai phong tiep tuc nghi them 2 tuan
UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập lây lan trong môi trường học đường.

Văn bản cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai việc dạy và học trên truyền hình cho học sinh khối 9 và 12 tại giai đoạn này.

Thực hiện chỉ đạo trên của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các đơn vị giáo dục cho học sinh các trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục Kỹ năng sống và Hoạt động ngoài giờ chính khóa, Trung tâm tư vấn du học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020. Học sinh trở lại đi học vào ngày 6/4/2020.

hoc sinh hai phong tiep tuc nghi them 2 tuan
UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đồng ý cho phép trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên Giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần

Liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19, thành phố đã hoàn tất việc may khẩu trang vải tặng học sinh (mỗi học sinh 2 chiếc) và tiến hành bàn giao về các trường.

Đây là đợt nghỉ dài nhất từ trước tới nay đối với học sinh cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng kể từ sau Tết nguyên đán.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile