Học sinh Hà Nội có 2 ngày điều chỉnh nguyện vọng thi vào lớp 10

Sau khi Hà Nội công bố công khai số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT với tỷ lệ chọi khá cao ở các trường top, nhiều giáo viên khuyên học sinh nên điều chỉnh nguyện vọng để đảm bảo khả năng trúng tuyển.
hoc sinh ha noi co 2 ngay dieu chinh nguyen vong thi vao lop 10 Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Các trường tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh
hoc sinh ha noi co 2 ngay dieu chinh nguyen vong thi vao lop 10 Tuyển sinh đầu cấp 2020: Trường “hot” vừa phát hành hồ sơ đã thông báo hết
hoc sinh ha noi co 2 ngay dieu chinh nguyen vong thi vao lop 10 Sau khi bỏ môn thứ tư, học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội cần lưu ý gì?
hoc sinh ha noi co 2 ngay dieu chinh nguyen vong thi vao lop 10 Tuyển sinh lớp 10: Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4

Ngày 23/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố công khai số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT.

Theo thống kê số lượng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, những trường THPT công lập trong top có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất hiện có tỷ lệ chọi từ 1/2,2 đến 1/2,7. Theo đó, các trường có tỷ lệ thí sinh đăng kí dự thi cao hơn nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh là THPT Chu Văn An, THPT Kim Liên, THPT Yên Hòa...

hoc sinh ha noi co 2 ngay dieu chinh nguyen vong thi vao lop 10
hoc sinh ha noi co 2 ngay dieu chinh nguyen vong thi vao lop 10
Thống kê số học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT các trường công lập năm học 2020 - 2021

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh trong việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội, Sở GD&ĐT cho phép học sinh được thay đổi nguyện vọng dự tuyển.

Học sinh căn cứ thông tin về chỉ tiêu, số lượng nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường do Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố để cân nhắc, quyết định việc thay đổi nguyện vọng.

Theo quy định, học sinh có 2 ngày để đổi nguyện vọng dự tuyển là ngày 24 và 25/6/2020. Nếu có nhu cầu đổi nguyện vọng, học sinh nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã.

Học sinh cần lưu ý 2 điểm: Chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh nhưng hai trường này được xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2. Đây là quy định mà các em cần nắm vững để quyết định đăng ký, sắp xếp nguyện vọng dự tuyển phù hợp.

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần lưu ý, khi đã trúng tuyển vào trường THPT công lập thì phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần chuyển trường thì phải được Giám đốc Sở GD&ĐT cho phép.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2020 - 2021 sẽ diễn ra vào hai ngày 17 và 18/7/2020.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile