Học sinh Bắc Ninh được quay lại trường học từ ngày 15/9

Hôm nay (10/9), UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và đào tạo; Sở Lao động thương binh và xã hội; Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho học sinh đến trường học.
Bắc Ninh: Khai giảng năm học mới 2021-2022 trên sóng truyền hình Bắc Ninh: Thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ huyện Lương Tài Bắc Ninh cho phép nhiều loại hình dịch vụ hoạt động trở lại

UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với ý kiến của Sở GD&ĐT về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ 15/9 theo các phương án đề xuất tại văn bản 1354 ngày 10/9/2021 về việc cho học sinh đến trường học tập.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ở địa phương đang áp dụng trạng thái bình thường mới và Chỉ thị số 19/CT - TTg của Thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 thực hiện cả 2 phương án trực tiếp và trực tuyến.

Học sinh Bắc Ninh được quay lại trường học từ ngày 15/9
Ngày 5/9 vừa qua Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình của tỉnh.

Cấp học tiểu học (lớp 1, lớp 2 và lớp 5), cấp THCS (lớp 6 và lớp 9), THPT và GDTX (lớp 10 và lớp 12) được đến trường học tập và chia lớp thành 2 ca, một ca học buổi sáng, một ca lớp học buổi chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp. Học sinh lớp 1 và lớp 2 ở địa bàn thôn/khu phố nào sẽ bố trí học tại thôn/khu phố đó đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Bắc Ninh được quay lại trường học từ ngày 15/9
Cho phép học sinh một số khối được đi học trở lại từ ngày 15/10/2021.

Các địa phương, các cơ sở giáo dục tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất học tập và các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 để sử dụng trường, điểm trường, nhà văn hóa tại khu vực thôn/khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh.

Đối với học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở trường học tổ chức việc cho học sinh đến trường học tập đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch theo quy định, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giáo dục năm học 2021 -2022.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các Sở, ngành nêu trên và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp, chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile