Học bổng chương trình “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” tìm kiếm ứng viên

Chương trình “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên. Đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo.
Á hậu Lương Thị Hoa Đan trao học bổng tới học sinh nhân mùa khai trường Nữ sinh khiếm thị giành học bổng 1,5 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam trao tặng học bổng cho học sinh Nam Định đạt giải Quốc gia

Theo đó, công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình. Đây là cơ hội để đại diện cho Việt Nam với tư cách là các thành viên YSEALI trong việc đóng vai trò quan trọng nhằm tăng cường các mối quan hệ khu vực và song phương.

Học bổng chương trình “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” tìm kiếm ứng viên
Chương trình "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" tìm kiếm các ứng viên trẻ để trao học bổng

"Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) là chương trình ngoại giao điển hình của chính phủ Hoa Kỳ nhằm đào tạo kỹ năng cho thanh niên ở Đông Nam Á. YSEALI nâng cao năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và nuôi dưỡng một cộng đồng các nhà lãnh đạo làm việc xuyên biên giới để giải quyết các vấn đề chung.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ là một chương trình học ngắn hạn chuyên sâu nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Học bổng kéo dài 5 tuần, bao gồm các buổi hội thảo, nghiên cứu, thảo luận nhóm và các bài giảng trên lớp. Sau đó, người tham dự sẽ được tham dự các chuyến đi thực tế, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động cộng đồng, ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu văn hóa và giáo dục ngoài giảng đường. Nếu điều kiện cho phép, người tham dự sẽ có một chuyến đi trải nghiệm giáo dục tại các khu vực khác của Hoa Kỳ để gặp gỡ các tổ chức địa phương, chính quyền, tư nhân và phi chính phủ liên quan đến chủ đề của chương trình.

Nếu điều kiện về sức khỏe, an toàn và việc đi lại không cho phép, chương trình sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Thông tin chi tiết về chương trình và nộp đơn tại địa chỉ https://tinyurl.com/mry4pc44.

Hạn nộp hồ sơ là 23h59, ngày 23/10/2022.

Thanh Nga
Xem phiên bản mobile