Chủ tịch HĐND TP Hà Nội:

Hoan nghênh sự phối hợp của đại biểu trong việc đổi mới kỳ họp

Khẳng định kỳ họp thứ 11 HĐND TP đã thành công tốt đẹp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh sự nghiêm túc phối hợp của các vị đại biểu (ĐB) trong việc đổi mới cách thức tổ chức kỳ họp. Thời gian kỳ họp rút ngắn lại nhưng thời gian làm việc của mỗi ngày tăng lên 1 tiếng đồng hồ; các ĐB tham gia rất nghiêm túc.
Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV Ngày 3/12, khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV
hoan nghenh su phoi hop cua dai bieu trong viec doi moi ky hop
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau 3 ngày làm việc tích cực, trách nhiệm, chiều 5/12, kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã bế mạc, hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND qua các kỳ họp, tại kỳ họp này HĐND TP thực hiện đổi mới: Tài liệu gửi đến các ĐB sớm, các nội dung trình bày tại hội trường theo nhóm vấn đề, bố trí chương trình khoa học với thời gian thỏa đáng, tổ chức để ĐB thảo luận tại các tổ.

Tại các tổ thảo luận đã có 55 lượt ý kiến thảo luận, góp ý vào báo cáo kinh tế - xã hội (KT-XH) và các Đề án, Tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND TP dành thời gian để các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phụ trách các khối trực tiếp giải trình các ý kiến ĐB nêu tại các tổ thảo luận.

HĐND TP cũng đã xem xét, thảo luận và thông qua 20 báo cáo, 17 nghị quyết, trong đó có 6 báo cáo và 11 nghị quyết chuyên đề với tỷ lệ thống nhất cao (các nghị quyết gần như 100% ĐB đồng tình).

“Đây là những cơ chế, chính sách, cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, triển KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô. Đề nghị UBND TP, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực”- Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Về phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP cho biết, đã có 43 lượt ĐB tham gia chất vấn, tăng 30% so với kỳ họp trước, trong đó có 48% số ĐB không chuyên trách tham gia chất vấn. Có 10 giám đốc sở, ban, ngành, 6 chủ tịch UBND quận, huyện tham gia trả lời chất vấn.

Đặc biệt, thay mặt UBND TP, Chủ tịch UBND TP đã phát biểu tiếp thu, giải trình từng nội dung của ĐB tham gia trong phiên thảo luận tổ được tổng hợp lại cũng như những vấn đề phát biểu tại hội trường chưa được các Phó Chủ tịch UBDN TP giải trình hết với tinh thần rất cầu thị, thẳng thắn…

“HĐND TP đồng tình, đánh giá cao sự nghiêm túc, trách nhiệm của UBND TP, các sở, ngành, quận, huyện, thị xã trong trả lời chất vấn, tái chất vấn những ý kiến của ĐB HĐND TP.

HĐND TP cũng hoan nghênh các ĐB HĐND TP đã tham gia phiên chất vấn với tinh thần rất thẳng thắn; đây là lần chất vấn có số ĐB tranh luận cao nhất từ trước đến nay, thể hiện sự theo đến cùng vấn đề mà ĐB đặt ra.

HĐND TP đề nghị UBND TP, các cấp, các ngành tiếp thu và có các giải pháp hiệu quả, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện và khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo và ĐB HĐND đã nêu ra. Thường trực HĐND TP sẽ ban hành thông báo kết luận phiên chất vấn của Chủ tọa Kỳ họp thứ 11 để các ĐB làm cơ sở cho việc giám sát triển khai” - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile