Hỏa tốc yêu cầu thống nhất về vận tải giúp thông thương hàng hóa vùng có dịch

Bộ Giao thông vận tải vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông, xuất nhập khẩu, tiêu thụ hàng hoá tại các địa phương có dịch Covid-19.
Chính phủ yêu cầu khẩn trương có giải pháp thông thương hàng hóa Nâng cao vị thế, chất lượng và sức cạnh tranh của hàng Việt Nam UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện cho việc trung chuyển hàng hóa

Văn bản của Bộ Giao thông vận tải được gửi cho các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế Giao thông vận tải; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ.

Hỏa tốc yêu cầu thống nhất về vận tải giúp thông thương hàng hóa vùng có dịch
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị không để tình trạng ách tắc hàng hóa trong khâu giao nhận, vận tải làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đồng thời, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đợn vị của các Bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền, kịp thời báo cáo đề xuất những nội dung vượt thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải giao cho Cục Y tế Giao thông vận tải là đầu mối của Bộ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế trong việc hướng dẫn thống nhất và quy định rõ các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa để lưu thông hàng hóa qua các địa bàn có và không có dịch bệnh Covid- 19.

Trước đó, ngày 24/2, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có văn bản hoả tốc yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam xem xét đề nghị của Sở GTVT Hải Dương, chủ trì làm việc với hai Sở Giao thông vận tải Hải Dương và Sở Giao thông vận tải Hải Phòng để nghiên cứu phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng theo tình hình dịch bệnh của từng địa phương.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất với UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương trước khi thực hiện, bảo đảm vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất, việc xuất, nhập khẩu.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile