Họa sĩ nhí vẽ tranh khẩu hiệu phòng, chống dịch Covid-19

Tỉnh đoàn Yên Bái vừa phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh Covid 19” nhận được nhiều sự tham gia của các họa sĩ nhí.
19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước mất bao nhiêu vì COVID-19? Dịch COVID-19 ngày 3/4: Thêm 5 ca từ nước ngoài, 1 ca là nhân viên công ty Trường Sinh

Mới đây, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2020 với Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội hoạ cho các em thiếu nhi, đồng thời tìm kiếm, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu, đam mê hội họa, góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi.

hoa si nhi ve tranh khau hieu phong chong dich covid 19
Bức tranh của bé Trương Ngọc Mai dành tặng cho các chiến sĩ, y bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ở giai đoạn đầu tiên của cuộc thi, với chủ đề “Bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh Covid 19” đã được các bạn thiếu nhi tích cực tham gia với nhiều tác phẩm có nội dung về chăm sóc sức khoẻ, các việc làm của thiếu nhi, gia đình và toàn xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ về bức tranh, bé Trương Ngọc Mai học sinh lớp 6C Trường THCS Quang Trung (thành phố Yên Bái) cho hay: "Em đã hoàn thành 2 bức tranh với tên gọi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19” và “Những chuyến bay thầm lặng” để gửi tới các chiến sĩ, y bác sĩ đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch bệnh. Trong thời gian qua em đã thấy được sự vất vả của các y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu, xét nghiệm chữa trị cho người bệnh, các chú công an, bộ đội vất vả tại biên giới và các khu cách ly; các nhà khoa học ngày đêm nghiên cứu tìm ra vắc xin và thuốc chữa... tất cả đều đang hết sức mình nỗ lực dập tắt dịch bệnh Covid -19".

hoa si nhi ve tranh khau hieu phong chong dich covid 19
hoa si nhi ve tranh khau hieu phong chong dich covid 19
Cuộc thi vẽ tranh do Tỉnh đoàn Yên Bái phát động nhận được nhiều sự tham dự của các em thiếu nhi.

"Em muốn nhắn tới mọi người khẩu hiệu của các bác sỹ khắp nơi trên cả nưới kêu gọi “chúng tôi đi làm vì bạn - bạn ở nhà vì chúng tôi”. Em tin tưởng chắc chắn rằng với sự đồng lòng chung tay của dân tộc Việt nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid - 19. Để ngày mai tươi sáng chúng e lại được trở lại trường gặp lại bạn bè và thầy cô”, bé Mai nói.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp các em học sinh ngoài thời gian ôn tập kiến thức, phụ giúp bố mẹ các công việc nhỏ, các bạn thanh thiếu nhi còn có hoạt động thiết thực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile