Hòa Phát cho thuê 35 ha đất tại các khu công nghiệp

Tính chung 6 tháng đầu năm 2019, các khu công nghiệp của Tập đoàn Hòa Phát làm chủ đầu tư đã cho các doanh nghiệp thuê 35ha với tổng vốn đầu tư là 2.288 tỷ đồng.
Chủ tịch Trần Đình Long chi hơn trăm tỷ nâng sở hữu tại Tập đoàn Hòa Phát Hòa Phát xuất khẩu gần 123.500 tấn thép ra nước ngoài, Mỹ chiếm 10% Vợ ông Trần Đình Long chi hàng chục tỷ nâng sở hữu tại Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, hiện nay, các khu công nghiệp do tập đoàn này làm chủ đầu tư đang rất thu hút các doanh nghiệp thuê đất để đầu tư kinh doanh.

Không chỉ Yên Mỹ II mà các khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên), khu công nghiệp Hòa Mạc (Hà Nam) do Hòa Phát làm chủ đầu tư cũng thu hút hàng loạt doanh nghiệp thuê đất.

hoa phat cho thue 35 ha dat tai cac khu cong nghiep
Khu công nghiệp Yên Mỹ II .

Tính chung 6 tháng đầu năm, các khu công nghiệp của Hòa Phát đã cho các doanh nghiệp thuê 35ha với tổng vốn đầu tư là 2.288 tỷ đồng. Kết quả này vượt xa tổng diện tích và giá trị cho thuê của cả năm 2018.

Đáng chú ý, 6 tháng đầu năm 2019, khu công nghiệp Yên Mỹ II (Hưng Yên) với vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa 2 tuyến quốc lộ 5A và 5B đã liên tiếp “đón sóng” nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng.

Có thể kể đến những cái tên như Kokwang Industry Việt Nam (Hàn Quốc), Mingshin Việt Nam (Hong Kong), đặc biệt là Tập đoàn Uni – President có trụ sở tại Đài Loan, một trong những nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam sớm nhất, chuyên sản xuất nước giải khát, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.

Trong kế hoạch mở rộng quy mô của mình, Tập đoàn Uni – President đã lựa chọn khu công nghiệp Yên Mỹ II để đặt địa điểm xây dựng 2 nhà máy của Tập đoàn là Công ty TNHH Uni – President Việt Nam và Công ty TNHH Tribeco Miền Bắc với diện tích 13,7 ha, tổng vốn đầu tư 1.023 tỷ đồng, cao nhất trong số các doanh nghiệp lựa chọn khu công nghiệp Yên Mỹ II là điểm đến đầu tư thời gian qua.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên, 6 tháng đầu năm, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút thêm 28 dự án đầu tư mới, trong đó khu công nghiệp Phố Nối A và Yên Mỹ II của Hòa Phát chiếm 50%.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile